Cần thực hiện chính sách đối ngoại phù hợp với các nước trên thế giới

(Baonghean.vn) - Đây là nội dung được nhấn mạnh trong Hội nghị báo cáo viên thông tin thời sự, tình hình biển đảo do Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức vào sáng ngày 11/6.
 
Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược Bộ công an trực tiếp giới thiệu chuyên đề. Tham dự hội nghị có các bí thư, phó bí thư và hơn 100 báo cáo viên của các đảng bộ, chi bộ trực thuộc khối.
 
Thiếu tướng Lê Văn Cương thông tin tình hình thế giới và khu vực với những chuyển biến quan trọng
 
Tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Văn Cương đã báo cáo tóm tắt tình hình thế giới và khu vực, nhấn mạnh những chuyển biến quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam, từ đó có định hướng duy trì mối quan hệ đối ngoại với các nước để đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội, khoa học, giáo dục,…
 
Đại biểu tham dự hội nghị
 
Thiếu tướng cũng cung cấp một số thông tin mới xoay quanh tình hình biển Đông và những tranh chấp giữa các nước liên quan, phân tích những động thái và mưu đồ của Trung Quốc trong việc lấn chiếm biển Đông, phân tích khả năng đối phó của các nước khác trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Thiếu tướng cũng làm rõ những đường lối, chủ trương của Việt Nam trong vấn đề biển Đông, khẳng định cần tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế để giữ vững chủ quyền biển đảo, toàn vẹn lãnh thổ. 
 
Thiếu tướng Lê Văn Cương chỉ rõ những mưu đồ của Trung Quốc đối với biển Đông
 
Qua hội nghị, các báo cáo viên đã có thêm nhiều thông tin mới, có hiểu biết đầy đủ hơn về tình hình thế giới và trong nước, từ đó có định hướng rõ ràng trong công tác hoạt động, bám sát đường lối, chủ trương của Đảng để tạo thành một khối đoàn kết, thống nhất, đập tan âm mưu bành trướng của các thế lực ngoại bang. 
 
Phương Thảo