Cần thực hiện đúng và đủ các nội dung chương trình hành động của từng ứng cử viên

(Baonghean.vn) - Sáng 6/5, tại xã Nam Lộc (Nam Đàn), đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

Cùng tiếp xúc vận động bầu cử có các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh: Nguyễn Thị Kim Chi – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Trần Văn Hường – Phó Bí thư Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Nghệ An; Đào Giáng Lâm – chuyên viên Phòng Công nghệ - Thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo; Hoàng Nghĩa Hùng – Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Lộc; Phạm Thị Thơ – công chức văn hóa xã Nam Lộc và 5 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Nam Đàn. 

Dự cuộc tiếp xúc cử tri có đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn và lãnh đạo huyện Nam Đàn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức cho các vận động viên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đúng luật, bình đẳng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo chương tình hành động của mình trước đông đảo cử tri.

Các đại biểu, các ứng cử viên và đông đảo cử tri tham gia hội nghị
Các đại biểu, các ứng cử viên và đông đảo cử tri tham gia hội nghị.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, đại diện Ủy ban MTTQ huyện Nam Đàn giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Nam Đàn. Tiếp đó các ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động của mình nếu trúng cử vào cơ quan dân cử trước đông đảo cử tri.

Cử tri bày tỏ tin tưởng về trình độ, năng lực công tác; đồng thời đánh giá cao chương trình hành động thiết thực, cụ thể của các ứng cử viên HĐND tỉnh và ứng cử đại biểu HĐND huyện. Đông đảo cử tri cũng mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử sẽ thực sự là người đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của nhân dân, quan tâm giải quyết các vấn đề quan trọng của tỉnh, của huyện và địa phương.

Cử tri Võ Văn Minh - Trạm trưởng Trạm y tế xã kiến nghị cần đầu tư cơ sở vật chất cho y tế cơ sở đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân
Cử tri Võ Văn Minh - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Nam Lộc kiến nghị cần đầu tư cơ sở vật chất cho y tế cơ sở đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số cử tri cũng nêu lên băn khoăn, trăn trở, như: cơ sở vật chất y tế chưa đáp ứng yêu cầu sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân; chính sách hỗ trợ xi măng xây dựng giao thông nông thôn mới chưa đáp ứng phong trào của nhân dân; việc đảm bảo các điều kiện thúc đẩy sản xuất còn hạn chế.

Nhiều cử tri cũng cho rằng, chế độ cho đội ngũ cán bộ cơ sở - nơi trực tiếp triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước chưa thỏa đáng so với công sức, công việc ở cơ sở. Ngoài ra, nhiều vấn đề dân sinh, những vấn đề bất cập, bức xúc đang đặt ra trong đời sống xã hội cũng được đông đảo cử tri kiến nghị các ứng cử viên lưu tâm để kiến nghị với các cơ quan chức năng giải quyết...

Cử tri Lê Khắc Hải, xóm 6 kiến nghị cần quan tâm giải quyết các vấn đề dân sinh một cách có hiệu quả
Cử tri Lê Khắc Hải ở xóm 6 kiến nghị cần quan tâm giải quyết các vấn đề dân sinh một cách có hiệu quả.

Các cử tri mong muốn, khi trúng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, các ứng cử viên cần thực hiện đúng và đầy đủ các nội dung chương trình hành động đã được trình bày, thật sự xứng đáng là người đại biểu của nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức cho các vận động viên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đúng luật, bình đẳng.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giải trình làm rõ các kiến nghị, đề xuất của cử tri; đồng thời hứa sẽ nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử nếu trúng cử.

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường hứa sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri; đồng thời giải đáp trực tiếp những vấn đề thuộc thẩm quyền của mình và ghi nhận những vấn đề để tiếp tục phản ánh tới các cấp, các ngành xem xét, chỉ đạo giải quyết. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường cũng cho rằng sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, đáp ứng được nguyện vọng của cử tri. 

Mai Hoa

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.