Cần trả lại tên "Đường Phan Kính"

(Baonghean) - Ngõ B4 nối từ đường Duy Tân đếnđường Đinh Lễ chạy qua địa bàn khối An Vinh và khối Yên Vinh, phường Hưng Phúc, Thành phố Vinn, năm 2011, được tỉnh và thành phố đặt tên là đường Phan Kính. Nhân dân và các cơ quan, đơn vị: Chi cục Bảo vệ môi trường, Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường, Bảo hiểm tiền gửi... vô cùng phấn khởi khi ngõ phố được đặt tên một vị danh nhân.


Nhưng thật lạ lùng và oái oăm thay, khi những người của cơ quan quản lý hạ tầng đô thị Thành phố Vinh thi hành công vụ lại chôn biển vào hai đầu Ngõ B3. Như vậy, hồ sơ ban đầu đường Phan Kính là Ngõ B4, nay được gắn biển trao cho Ngõ B3. Nhân dân và những người có trách nhiệm đã nhiêu lần trao đổi, phản ánh vấn đề này với các cơ quan chức năng nhưng chỉ được trả lời: "Cứ để thế đã, sau sẽ hay?".


Song sự việc không chỉ dừng lại ở đó. Số là Luật Thuế nhà, đất phi nông nghiệp năm nay có sự thay đổi. Giá thuế tính theo mét vuông cho từng vị trí và các trục đường cụ thể. Vì vậy, những lô đất trên trục đường Phan Kính cao hơn Ngõ B3. Căn cứ theo Quyết định của UBND tỉnh, cơ quan Thuế thông báo áp giá thuế cho các hộ dọc trục đường Phan Kính (B4 cũ) với giá 8,5 triệu đồng/m2. Trong lúc đó, đường Phan Kính "gắn nhầm" vào ngõ B3 lại chỉ 6,5 triệu đồng/m2 đang làm cho người dân bức xúc.


Đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương tháo biển Phan Kính "gắn nhầm" vào Ngõ B3 về cắm lại theo đúng hồ sơ và địa chỉ của nó tại Ngõ B4 để đảm bảo đúng tên đường trong hồ sơ và thực tế.

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.