Cần xem việc học tập làm theo Bác là việc làm thường xuyên

 (Baonghean.vn)- Sáng 9/12, đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra kết quả thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Nghị quyết 04 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về công tác xây dựng Đảng hiện nay” tại một số tổ chức cơ sở Đảng ở huyện Hưng Nguyên. Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Ban Tổ chức, Báo Nghệ An.

 

Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc ở xã Hưng Tiến

Tại đảng ủy xã Hưng Tiến Ban chỉ đạo Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã chọn việc chấp hành thời gian làm việc của cán bộ công chức cấp xã làm thước đo cho việc đánh giá ý thức của cán bộ. Tại đây 100% cán bộ công chức xã thực hiện nội dung đăng ký làm theo. Đảng ủy và UBND cũng đã có chế tài theo dõi kiểm tra đánh giá việc làm theo của cán bộ đảng viên công chức cấp xã. Tuy nhiên tại đảng ủy vẫn còn một số cán bộ nhận thức việc thực hiện Chỉ thị 03 còn nhiều hạn chế, thiếu gương mẫu, nói chưa đi đôi với làm. Việc triển khai và xây dựng kế hoạch đăng ký làm theo cụ thể ở một số chi bộ còn biểu hiện lúng túng, chưa có các nội dung chuyên đề, nội dung đăng ký của cán bộ đảng viên còn chung chung nên khó đánh giá.

Đồng chí Lê Văn Cận-Bí thư đảng ủy xã Hưng Tiến báo cáo thực hiện Chỉ thị 03 tại đơn vị
Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Hưng Tiến

Tại đảng bộ Võ Trọng Cánh 100% cán bộ, đảng viên có bản đăng ký làm theo, nội dung tập trung về phần định lượng, một số đồng chí đăng ký nhiều nội dung. Hằng năm cho bộ đều có các văn bản, thông qua các hội nghị trực tiếp nhắc nhở các chi bộ đảng viên thực hiện tốt nội dung làm theo và nêu gương…Tuy nhiên kết quả kiểm tra hồ sơ, đoàn công tác nhận thấy các nội dung đăng ký còn chung chung, thiếu cụ thể, chưa gắn với nhiệm vụ chuyên trách được phân công, phân nhiệm. Một số nội dung gắn với thực hiện Nghị quyết tại đảng bộ còn chưa được thực hiện ngay.

Đồng chí Trần Văn Hùng -Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bí thư đảng bộ Võ Trọng Cánh báo cáo tại buổi làm việc

Sau khi kiểm tra, đại diện đoàn công tác đã biểu dương nhưng kết quả đạt được, đoàn lưu ý, việc thực hiện Chỉ thị 03 không còn là cuộc vận động mà nó trở thành nội dung sinh hoạt chính trị thường xuyên. Năm nay việc thực hiện làm theo ở mỗi địa phương đơn vị đã có nhiều cach làm hay sáng tạo, đổi mới trên cả chiều sâu và chiều rộng. Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có hiệu quả thiết thực, mỗi cấp ủy Đảng bộ cần gắn việc học tập vào nhiệm vụ chính trị được giao bằng những việc làm cụ thể. Việc đăng ký học tập phải cụ thể gắn với công việc được giao của từng cán bộ đảng viên trong thực thi công việc. Việc thực hiện phải có chiều sâu và có sức lan tỏa mang lại ý nghĩa thiết thực.

Thanh Nga