Cần xử lý nghiêm hành vi "biến" đất công thành đất tư

09/10/2012 10:56

Lâu nay ở xã Nam Thành, huyện Yên Thành, người dân hết sức bức xúc, nhất là 43 hộ có đất ở, nằm trong lâm bạ 91,1 ha của ông Hoàng Văn Tạo, nguyên chủ nhiệm HTX nông lâm nghiệp xã Nam Thành, huyện Yên Thành. Nay báo Nghệ An số ra ngày 4/10/2012 có bài viết "Biến” đất công thành đất tư, sau khi đọc, hầu hết cán bộ đảng viên, nhân dân xã Nam Thành hoan nghênh và đồng tình với bài viết, đồng thời yêu cầu UBND huyện phải có trách nhiệm xử lý, làm rõ những tổ chức, cá nhân tiếp tay cho ông Hoàng Văn Tạo.

(Baonghean) - Lâu nay ở xã Nam Thành, huyện Yên Thành, người dân hết sức bức xúc, nhất là 43 hộ có đất ở, nằm trong lâm bạ 91,1 ha của ông Hoàng Văn Tạo, nguyên chủ nhiệm HTX nông lâm nghiệp xã Nam Thành, huyện Yên Thành. Nay báo Nghệ An số ra ngày 4/10/2012 có bài viết "Biến” đất công thành đất tư, sau khi đọc, hầu hết cán bộ đảng viên, nhân dân xã Nam Thành hoan nghênh và đồng tình với bài viết, đồng thời yêu cầu UBND huyện phải có trách nhiệm xử lý, làm rõ những tổ chức, cá nhân tiếp tay cho ông Hoàng Văn Tạo.

Người dân Nam Thành đòi hỏi phải làm rõ việc khai khống đất để hưởng lợi Chương trình 4304 như bài báo nêu. Số tiền bán cây, tiền khai man dự án 4304 vào túi ai? Đây có phải là dấu hiệu tham nhũng của cán bộ trước đây ở xã Nam Thành cần phải được đưa ra ánh sáng.

Và điều này nữa, sau khi đọc bài báo, cán bộ, đảng viên không đồng tình với trả lời của Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Yên Thành như bài báo đã nêu: “Đây là sự việc phức tạp, cần có giấy tờ gốc”. Chúng tôi cho rằng, có phức tạp mới cần đến huyện, đến những người có chức trách, còn đơn giản thì người dân bình thường cũng làm được.

Nhân dân xã Nam Thành, nhất là 43 hộ dân nằm trong lâm bạ của ông Tạo đòi hỏi chính quyền huyện sớm “ra tay” xử lý vụ việc này, trả lại đất cho các hộ dân và HTX, để lấy lại niềm tin của người dân, nhất là trong lúc Đảng ta đang triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 mà “hành động là thước đo” của kết quả ấy.


Hà Nam

Cần xử lý nghiêm hành vi "biến" đất công thành đất tư
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO