Cần xử lý nghiêm hành vi "biến" đất công thành đất tư

(Baonghean) - Lâu nay ở xã Nam Thành, huyện Yên Thành, người dân hết sức bức xúc, nhất là 43 hộ có đất ở, nằm trong lâm bạ 91,1 ha của ông Hoàng Văn Tạo, nguyên chủ nhiệm HTX nông lâm nghiệp xã Nam Thành, huyện Yên Thành. Nay báo Nghệ An số ra ngày 4/10/2012 có bài viết "Biến” đất công thành đất tư, sau khi đọc, hầu hết cán bộ đảng viên, nhân dân xã Nam Thành hoan nghênh và đồng tình với bài viết, đồng thời yêu cầu UBND huyện phải có trách nhiệm xử lý, làm rõ những tổ chức, cá nhân tiếp tay cho ông Hoàng Văn Tạo.

Người dân Nam Thành đòi hỏi phải làm rõ việc khai khống đất để hưởng lợi Chương trình 4304 như bài báo nêu. Số tiền bán cây, tiền khai man dự án 4304 vào túi ai? Đây có phải là dấu hiệu tham nhũng của cán bộ trước đây ở xã Nam Thành cần phải được đưa ra ánh sáng.

Và điều này nữa, sau khi đọc bài báo, cán bộ, đảng viên không đồng tình với trả lời của Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Yên Thành như bài báo đã nêu: “Đây là sự việc phức tạp, cần có giấy tờ gốc”. Chúng tôi cho rằng, có phức tạp mới cần đến huyện, đến những người có chức trách, còn đơn giản thì người dân bình thường cũng làm được.

Nhân  dân xã Nam Thành, nhất là 43 hộ dân nằm trong lâm bạ của ông Tạo đòi hỏi chính quyền huyện sớm “ra tay” xử lý vụ việc này, trả lại đất cho các hộ dân và HTX, để lấy lại niềm tin của người dân, nhất là trong lúc Đảng ta đang triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 mà “hành động là thước đo” của kết quả ấy.

Hà Nam

Tin mới

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.