Cần xử phạt đối tượng đi sai làn đường

(Baonghean) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện đi sai làn đường. Ngay tại ngã tư đường Nguyễn Sỹ Sách giao với đường Nguyễn Văn Cừ (trước Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) có biển cấm đi ngược chiều, nhưng nhiều người, đủ loại phương tiện đi từ đường Nguyễn Sỹ Sách vẫn rẽ trái đi vào đường Nguyễn Văn Cừ để tránh phải dừng đèn đỏ. Tình trạng này cũng diễn ra tại đường Nguyễn Phong Sắc giao với đường Nguyễn Duy Trinh (trước cổng chào phường Hưng Dũng - TP Vinh), hay đoạn đường ngược chiều ở góc Quảng trường Hồ Chí Minh...

Quan sát trên đường phố thì có các giải phân cách màu trắng để phân làn giao thông, nhưng tình trạng người tham gia giao thông đi sai làn đường rất phổ biến. Nhiều phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu lấn luôn đường bên trái. Học sinh, sinh viên giờ đến trường và tan học thì dàn hàng ba hàng bốn lấn luôn phần đường dành cho xe cơ giới.
 
Lâu nay, lực lượng CSGT đã làm khá tốt vấn đề tuần tra, xử phạt các trường hợp vi phạm ATGT. Để tiếp tục lập lại trật tự giao thông đường phố, cùng với việc xử lý nghiêm các trường hợp đi sai làn đường, cũng nên rà soát các biển cấm đi ngược chiều, chú thích cho người tham gia giao thông được biết.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.