Canada động đất ngày thứ ba liên tiếp

Sáng nay 30-10, một trận động đất mạnh lại làm rung chuyển khu vực ngoài khơi bờ biển phía tây Canada. Đây là trận động đất mạnh thứ ba tại nước này trong ba ngày qua.

Canada động đất ngày thứ ba liên tiếp ảnh 1
Cảnh sát sơ tán những người ở bến tàu tại Waikiki, Oahu sau khi có cảnh báo sóng thần sau trận động đất ngày 28-10 - Ảnh: KGO

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), động đất có cường độ 6,3 độ Richter, xảy ra lúc 19g49 ngày 29-10 theo giờ địa phương, tức 9g49 sáng nay 30-10 theo giờ VN.

Tâm động đất khá nông, chỉ khoảng 9,7km và nằm ngay ngoài khơi đảo Moresby thuộc quần đảo Queen Charlotte, cách thành phố Prince Rupert khoảng 246km về phía nam tây nam.

USGS cho hay khoảng 5.000 người ở gần tâm chấn có thể cảm nhận được rung lắc từ trận động đất, nhưng dự báo không có thiệt hại. Trong khi đó Cơ quan khảo sát địa chất Canada (GSC) nói trận động đất được cảm nhận khắp Queen Charlotte, tuy nhiên hiện chưa có thông tin về thiệt hại hay người bị thương.

Cả GSC lẫn Trung tâm cảnh báo sóng thần Bờ Tây - Alaska đều nhận định trận động đất này không gây sóng thần.

Trước đó sáng 28-10 (theo giờ VN), hơn 100.000 người ở tỉnh British Columbia (Canada), Alaska và Hawaii (Mỹ) đã phải sơ tán sau khi xảy ra động đất mạnh 7,7 độ Richter ở quần đảo Queen Charlotte, khiến nhà chức trách phải phát cảnh báo sóng thần.

Sang ngày 29-10, một trận động đất mạnh 6,3 độ Richter tấn công khu vực gần đó, nhưng không có thiệt hại cũng như cảnh báo sóng thần.

Trận động đất gây thiệt hại nghiêm trọng nhất Canada là vào năm 1774, khi một trận động đất chưa rõ cường độ xảy ra trên đảo Newfoundland làm ít nhất 300 người thiệt mạng.

Theo Tuổi trẻ - ĐT

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.