Căng thẳng Trung -Nhật- Hàn phủ bóng đen lên đàm phán FTA

Cuộc đàm phán về Hiệp định FTA giữa 3 nước được xem như cuộc thảo luận cuối cùng trước khi đàm phán chính thức bắt đầu.

Ngày 27/9, tại Seoul (Hàn Quốc), ba nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc bắt đầu cuộc thảo luận cấp chuyên viên lần thứ 3 về đàm phán Hiệp định Tự do thương mại (FTA) giữa 3 nước.

Các cuộc thảo luận cấp chuyên viên về Hiệp định FTA giữa Trung-Nhật- Hàn được khởi động sau khi nguyên thủ 3 nước tại cuộc hội đàm cấp cao hồi tháng 5/2012 ở Bắc Kinh đạt được thỏa thuận về việc bắt đầu đàm phán về Hiệp định trong năm nay.

Căng thẳng Trung -Nhật- Hàn phủ bóng đen lên đàm phán FTA ảnh 1

Quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư giữa Nhật Bản và Trung Quốc (Ảnh: AFP)

Tại cuộc thảo luận lần này, 3 nước sẽ trao đổi về cách thức cũng như lịch trình tiến hành đàm phán. Đây được xem như cuộc thảo luận cuối cùng trước khi đàm phán chính thức bắt đầu.

Mặc dù cuộc thảo luận lần này diễn ra theo đúng kế hoạch nhưng căng thẳng giữa Nhật Bản với Trung Quốc và Hàn Quốc do tranh chấp lãnh thổ đang phủ bóng đen lên khả năng bắt đầu đàm phán chính thức trong năm nay theo đúng thỏa thuận cấp cao giữa 3 nước.

Tại Hàn Quốc, hiện đang xuất hiện một số ý kiến lo ngại tình hình căng thẳng hiện nay chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuộc thảo luận về Hiệp định FTA giữa Trung -Nhật- Hàn./.

Theo VOV - ĐT

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.