Cảnh báo mất an toàn lưới điện nông thôn

Trên địa bàn huyn Thanh Chương có nhiu địa phương có đường dây ti đin, nht là đường đin h thế đi vào tng gia đình không đảm bo an toàn.

Trên địa bàn huyn có khong trên 7000km đường dây dn đin các loi không đảm bo an toàn, nht là các trc đường dây đin "xương cá" đi qua các trc đường tnh l 533 và các trc đường liên thôn liên xã. Nhng ct đin này người ta dùng bng các loi cây như: cây tre, mét, hoc g tp, có đường kính rt nh, thm chí nhiu ct đin b đổ nghiêng, xung cp nghiêm trng.

Bên cnh đó, nhiu ct đin va nh li va yếu nhưng phi mang trên mình không biết bao nhiêu th: công tơ, cáp đin thoi, mà nhìn b ngoài nó ging mt cc dây khng l, có th b gãy đổ bt c lúc nào. Tình trng trên địa bàn huyn Thanh Chương đã có nhiu trường hp tham gia giao thông qua các đon đường này b thit mng do ct đin b đổ gia đường vào lúc ban đêm.

Thiết nghĩ các cơ quan chc năng và ngành Đin lc cùng các địa phương sm vào cuc để gii quyết vn đề này, đặc bit khi mùa mưa bão sp v.

Văn Lý

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.