Cảnh báo người lao động muốn đi làm giúp việc gia đình tại Ả rập Xê út

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, thời gian vừa qua Cục này đã nhận được nhiều đơn thư của gia đình người lao động sinh sống tại khu vực Tây Ninh, Tuyên Quang, Nghệ An và Hà Tĩnh phản ánh người thân bị một số cá nhân, tổ chức không có chức năng xuất khẩu lao động môi giới và đưa sang làm giúp việc gia đình tại Ả rập Xê út. 
 
Một lớp đào tạo lao động giúp việc gia đình đi làm việc tại Ả rập Xê út 
(Ả̉nh: baothanhhoa.vn) 
 
Cá biệt một số trường hợp giả mạo hợp đồng của doanh nghiệp xuất khẩu lao động để đưa người lao động ký trước khi bay và thông tin đến người lao động Giám đốc Công ty đi vắng, sẽ ký hợp đồng sau.
 
Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động có nguyện vọng đi làm giúp việc gia đình ở Ả rập Xê út cần tìm hiểu kỹ thông tin về các điều kiện làm việc, sinh hoạt, khí hậu, phong tục tập quán đạo Hồi của Ả rập Xê út và phải có sức khỏe phù hợp trước khi quyết định đi làm việc.
 
Người lao động chỉ đi làm giúp việc gia đình tại Ả rập Xê út thông qua doanh nghiệp có giấy phép xuất khẩu lao động và có hợp đồng cung ứng được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận. Hợp đồng dịch vụ đưa đi làm việc ở nước ngoài ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp phải có chữ ký của lãnh đạo doanh nghiệp và được đóng dấu của doanh nghiệp đó./.
 
Theo ĐCSVN