Cảnh sát biển Việt Nam có tàu trinh sát hiện đại

Tàu CSB 6008 dài hơn 38 m, rộng 8 m có nhiệm vụ trinh sát, theo dõi hoạt động của đối phương, thực thi pháp luật trên biển...

Ngày 25/6, Nhà máy X51 (thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) bàn giao tàu trinh sát 500CV (ký hiệu thiết kế TS-500CV) chiếc số 1 (mang số hiệu CSB 6008) cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam.

Tàu TS500 CV với trang bị hiện đại vừa hạ thuỷ. Ảnh: Văn Dưỡng. ảnh 1

Tàu TS500 CV với trang bị hiện đại vừa hạ thuỷ. Ảnh: Văn Dưỡng.

CSB 6008 là tàu vỏ thép do Viện Thiết kế tàu quân sự (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) thiết kế với chiều dài hơn 38 m, rộng gần 8 m và có vận tốc 10 hải lý/h. Tàu được dùng để thực hiện nhiệm vụ trinh sát, theo dõi hoạt động của đối phương; tuần tra, thực thi pháp luật trên biển; khai thác thủy, hải sản đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác được giao.

Đây là chiếc tàu trinh sát 500CV thứ nhất thuộc Dự án đóng mới các tàu trinh sát 500CV của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Thiếu tướng Phan Thanh Minh - Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam - đánh giá cao Nhà máy X51 đã cố gắng thi công để tàu CSB 6008 với công nghệ hiện đại được bàn giao đúng tiến độ và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật cao cho Vùng Cảnh sát biển 3 quản lý, sử dụng.

"Đây cũng là cơ sở vững chắc tạo nên sự tự tin của Nhà máy trong tiến trình đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng nền tảng công nghiệp quốc phòng hiện đại, đủ sức đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới của nước ta", tướng Minh cho biết.

Lãnh đạo Cảnh sát biển Việt Nam nhận bàn giao tàu. Ảnh: Văn Dưỡng. ảnh 2

Lãnh đạo Cảnh sát biển Việt Nam nhận bàn giao tàu. Ảnh: Văn Dưỡng.

Thượng úy Nguyễn Thái Dũng, thuyền trưởng tàu CSB 6008 cho biết đã cùng kíp thủy thủ đoàn sẵn sàng cho việc làm chủ tàu trinh sát này. "Ngay sau khi nhận bàn giao, kíp thủy thủ đoàn CSB 6008 về đơn vị để chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, giữ gìn an ninh, bảo vệ tài nguyên, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trên các vùng biển ven bờ", thượng úy Dũng nói.

Cùng ngày, Nhà máy X51 đã tiến hành hạ thuỷ tàu TS-500CV chiếc số 2 thuộc thuộc Dự án đầu tư đóng mới các tàu trinh sát 500CV của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Theo VNE

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.