Cảnh sát PCCC cần sớm áp dụng một số dịch vụ công mức độ cao

(Baonghean.vn) - Đó là đề nghị của Đoàn liên ngành kiểm tra công tác CCHC của tỉnh đối với Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An.

Ông Lê Đình Lý- Phó Giám đốc Sở Nội vụ
Ông Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đặt vấn đề công tác kiểm tra CCHC của Đoàn liên ngành tại Cảnh sát PPCC tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Báo cáo với Đoàn kiểm tra của Cảnh sát PCCC cho thấy, công tác cải cách hành chính (CCHC) được Đảng ủy, lãnh đạo Cảnh sát PCCC quan tâm lãnh đạo.

Kết quả nổi bật năm 2016, đánh giá xếp loại về chỉ số CCHC, Cảnh sát PCCC Nghệ An được Bộ Công an xếp thứ 6/20 đơn vị trong cả nước. Về thực hiện cơ chế, cơ chế một cửa liên thông; hiện đại hóa nền hành chính xếp thứ 1/20, lĩnh vực cải cách TTHC xếp thứ 2/20 đơn vị PCCC nước, được Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao và tuyên dương đơn vị làm tốt công tác CCHC.

Chiều 19/5, Đoàn liên ngành kiểm tra cải cách hành chính do ông Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Cảnh sát PCCC Nghệ An. Về phía Cảnh sát  PCCC có Đại tá Đào Hồng Lập - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC cùng các phòng, ban của Sở Cảnh sát PCCC.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, đơn vị đã triển khai thực hiện tốt công tác rà soát, thực hiện đơn giản hóa TTHC, rút ngắn thời gian xử lý. Trong đó, một số TTHC được rút ngắn thời gian thực hiện như: Thủ tục cấp phép vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy nổ rút ngắn thời gian từ 10 ngày xuống còn 3 ngày.

Thủ tục cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC rút ngắn thời gian cấp phép từ 10 ngày xuống còn 7 ngày đối với thẩm duyệt thiết kế cơ sở về PCCC dự án nhóm A. Rút ngắn thời gian cấp phép  chấp thuận địa điểm xây dựng từ 5 ngày xuống còn 3 ngày,…

Đại tá Đào Hồng Lập- Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC tỉnh tiếp thu kiến nghị của Đoàn kiểm tra. Thanh Lê
Đại tá Đào Hồng Lập - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh tiếp thu kiến nghị của Đoàn kiểm tra. Ảnh:  Thanh Lê

Bên cạnh đó, đơn vị thực hiện đầy đủ, nghiêm túc đúng quy định của Bộ Công an về tuyển dụng, sử dụng, quản lý, đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ, chiến sỹ. Chế độ chính sách đối với cán bộ, chiến sỹ thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác kiểm soát TTHC chưa đảm bảo kịp thời, một số thủ tục hành chính chưa được công khai. Nhận thức và ý thức trách nhiệm của bộ phận cán bộ, chiến sỹ đối với còn hạn chế,…

Đoàn kiểm tra thủ tục hành chính tại Cảnh sát PCCC. Ảnh Thanh Lê
Đoàn kiểm tra thủ tục hành chính tại Cảnh sát PCCC. Ảnh: Thanh Lê

Ghi nhận, đánh giá cao kết quả CCHC của Cảnh sát PCCC, ông Lê Đình Lý- Phó Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị Đảng ủy Cảnh sát PCCC ban hành Nghị quyết chuyên đề riêng cho CCHC của Đảng ủy, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng và sự chỉ đạo quyết liệt hơn trong lĩnh vực CCHC.

Đẩy mạnh rà soát TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết, tiếp tục nghiên cứu quy trình kiến nghị đơn giản hóa TTHC, rút ngắn thời gian giải quyết TTHC tại cơ quan Cảnh sát PCCC tỉnh và các phòng, ban đơn vị trực thuộc.

Đồng thời nghiên cứu xây dựng đưa vào áp dụng một số dịch vụ công mức độ cao (mức 3, mức 4) để phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp. Phối hợp triển khai thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong lĩnh vực đầu tư theo quy định của UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thanh Lê

Tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ, chiến sỹ gắn với việc thực hiện Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác PCCC.

Tiếp tục triển khai xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 theo quy định. Công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của công dân và tổ chức.

Đại tá Đào Hồng Lập - Phó Giám đốc Cảnh sát PPCC tỉnh tiếp thu ý kiến góp của Đoàn công tác và Đảng ủy, Ban Giám đốc quan tâm, chỉ huy sớm triển khai kiến nghị của Đoàn kiểm tra để nâng cao hiệu quả công tác CCCH của đơn vị. Đồng thời tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí trong đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho cán bộ làm công tác CCHC, áp dụng CNTT trong công tác CCHC.

Thanh Lê

Tin mới

Truyện ngắn: Dì Lương

Truyện ngắn: Dì Lương

(Baonghean.vn) - Một ngày, khi tôi vừa tan học, bước ra khỏi cổng trường, tôi thấy dì Lương đang mua đống vỏ hộp ở quán tạp hóa ngay sát đó. Bỗng trong tôi dâng lên cảm giác xấu hổ với bạn bè. Khi dì gọi với theo, tôi quay mặt lại và nhìn dì bằng ánh mắt lạnh băng...
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.
Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.
Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

(Baonghean.vn) - Nhật Bản tạo nên cú sốc lớn khi có màn lội ngược dòng đầy ngoạn mục trước Tây Ban Nha, qua đó tiễn Đức về nước sớm. Tại bảng F, Bỉ mang đến nỗi thất vọng lớn khi sớm phải xách vali về nước.
Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022.

Hà Nội FC áp đảo các danh hiệu ở V.League Awards; ĐT Việt Nam tập huấn tại Vũng Tàu từ chiều 2/12

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC cho thấy sự áp đảo trong các danh hiệu giải ở V.League Awards 2022;  Thầy trò HLV Park Hang-seo được nghỉ 1 ngày và chiều mai cả đội sẽ di chuyển vào Vũng Tàu để bắt đầu chuyến tập huấn tại phía Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Tính đến nay, huyện Anh Sơn có 14 sản phẩm đạt 3 sao OCOP. Hiện nay, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP đang tập trung đẩy mạnh sản xuất để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.