Cấp cứu kịp thời 1 ngư dân tai nạn lao động trên biển

(Baonghean.vn) -Trong đêm tối, lực lượng Hải đội 2, quân y BĐBP tỉnh Nghệ An đã kịp thời tổ chức vận chuyển, cấp cứu 1 ngư dân bị chấn thương nặng trong lúc lao động trên biển.

 Vào hồi 19h15 ngày 20/12, tại khu vực cầu cảng Hải đội 2 (TX Cửa Lò) lực lượng quân y BĐBP Nghệ An đã tổ chức tiếp nhận ngư dân Bùi Duy Ninh, SN 1958, quê quán xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu được xuồng BP 06.15.01 của Hải đội 2 (BĐBP Nghệ An) vận chuyển cấp cứu vào bờ.

Xuồng BP 06.15.01 Hải đội 2, BĐBP Nghệ An đưa nạn nhân bị nạn cập bờ.Ảnh: Phương Linh
Xuồng BP 06.15.01 Hải đội 2, BĐBP Nghệ An đưa nạn nhân bị nạn cập bờ.Ảnh: Phương Linh
Trước đó, vào khoảng 16h ngày 20/12, phương tiện có số hiệu NA 95699 TS do anh Hồ Ngọc Minh làm thuyền cùng 6 ngư dân khác (cùng quê xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu) trong lúc lao động trên vùng biển có tọa độ: 18057’  – 1060 07’ cách khu vực đảo Mắt khoảng 13 hải lý, ông Bùi Duy Ninh không may đã bị tời quật trúng vùng bụng gây chấn thương nặng. 

Sau khi ông Ninh bị thương, thuyền trưởng đã liên lạc với lực lượng chức năng đề nghị phương tiện vận chuyển cấp cứu nạn nhân khẩn cấp (phương tiện đánh cá có tốc độ di chuyển chậm, sẽ ảnh hưởng đến tính mạng nạn nhân).

Khẩn trương vận chuyển nạn nhân lên xe cứu thương. Ảnh: Phương Linh
Khẩn trương vận chuyển nạn nhân lên xe cứu thương. Ảnh: Phương Linh
Nhận được tin báo, vào lúc 17h30 phút cùng ngày, Hải đội 2 đã điều động xuồng BP 06.15.01 gồm 6 cán bộ chiến sỹ khẩn trương ra khơi tiếp cận phương tiện có người bị nạn. Đồng thời, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An điều động 1 xe cứu thương, 1 tổ quân y do Thiếu tá, bác sỹ Trần Nam Thắng (Phòng Hậu cần BĐBP tỉnh phụ trách) ứng trực, sơ cấp cứu, vận chuyển nạn nhân khi xuồng cập bờ.
Các bác sỹ quân y sơ cấp cứu cho nạn nhân Bùi Duy Ninh. Ảnh: Phương Linh
Các bác sỹ quân y sơ cấp cứu cho nạn nhân Bùi Duy Ninh. Ảnh: Phương Linh

Ngay sau khi được đưa lên bờ, ông Bùi Duy Ninh đã được tổ quân y BĐBP tiến hành sơ cứu, sau đó khẩn trương chuyển nạn nhân lên Viện Quân y 4 để chữa trị.

Tin mới

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.