Cấp gạo cứu đói trong dịp Tết Giáp Ngọ và giáp hạt năm 2014

(Baonghean) - Thực hiện Quyết định số 110/QĐ-TTg ngày 15/1/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và giáp hạt 2014 cho các địa phương, theo đề xuất của Sở Lao động - TB&XH tại Công văn số 86/LĐ-TBXH ngày 15/1/2014, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 174/QĐ-UBND ngày 16/1/2014 về việc phân bổ gạo cứu đói cho nhân dân các huyện, thành phố, thị xã. Để thực hiện tốt việc cấp phát gạo cho nhân dân, UBND tỉnh giao Giám đốc các Sở: Lao động - TB&XH, Nông nghiệp và PTNT, Tài chính; Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau:
a) Giám đốc Sở Lao động – TB&XH: Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài chính, Ban Dân tộc tỉnh, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh tập trung chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra UBND các huyện, thành, thị trong việc triển khai thực hiện cấp phát gạo cho các hộ gia đình thiếu đói đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng; tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Bộ Lao động - TB&XH kết quả thực hiện việc cấp phát gạo của UBND các huyện, thành phố, thị xã trước ngày 27/1/2014.
- Thành lập các đoàn kiểm tra, đôn đốc các huyện, thành phố, thị xã trong việc thực hiện tiếp nhận và cấp phát gạo cho nhân dân.
b) Giám đốc Sở Tài chính tham mưu, trình UBND tỉnh quyết định hỗ trợ các huyện, thị xã kinh phí vận chuyển gạo từ trung tâm huyện đến trung tâm xã, thị trấn và các bản. 
c) Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc cấp phát gạo cho hộ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và giáp hạt 2014. Chủ động phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh, Sở Lao động - TB&XH, Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban Dân tộc tỉnh, Sở Tài chính triển khai kịp thời phương án tiếp nhận gạo và cấp phát kịp thời cho các hộ gia đình bị thiếu đói. Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thực hiện cấp gạo đúng đối tượng, đúng chế độ, đảm bảo kịp thời. Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm trong việc cấp phát gạo cứu đói cho nhân dân (cấp không đúng đối tượng, chia bình quân làm ảnh hưởng đến định mức cho các hộ gia đình bị thiếu đói, cấp phát không kịp thời,....); tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc cấp phát gạo của các xã, phường, thị trấn; tổng hợp kết quả cấp phát gạo trên địa bàn báo cáo UBND tỉnh (qua Sở Lao động - TB&XH) trước ngày 26/1/2014.
Đề nghị Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh phối hợp chặt chẽ với Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức vận chuyển, giao gạo trực tiếp cho UBND các huyện, thành phố, thị xã đảm bảo kịp thời, chất lượng và đủ số lượng được cấp. 
Đề nghị Bí thư các huyện, thành, thị ủy; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các huyện, thành, thị chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc tổ chức tiếp nhận, cấp phát gạo cứu đói cho nhân dân; phối hợp xử lý những đơn vị, cá nhân vi phạm việc cấp phát gạo cứu đói cho nhân dân.
P.V

tin mới

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

(Baonghean.vn) - "Bệnh sợ trách nhiệm" là tiêu đề bài báo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản; được nhắc đến trong cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ”.