Cấp gạo cứu đói trong dịp Tết Giáp Ngọ và giáp hạt năm 2014

(Baonghean) - Thực hiện Quyết định số 110/QĐ-TTg ngày 15/1/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và giáp hạt 2014 cho các địa phương, theo đề xuất của Sở Lao động - TB&XH tại Công văn số 86/LĐ-TBXH ngày 15/1/2014, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 174/QĐ-UBND ngày 16/1/2014 về việc phân bổ gạo cứu đói cho nhân dân các huyện, thành phố, thị xã. Để thực hiện tốt việc cấp phát gạo cho nhân dân, UBND tỉnh giao Giám đốc các Sở: Lao động - TB&XH, Nông nghiệp và PTNT, Tài chính; Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau:

a) Giám đốc Sở Lao động – TB&XH: Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài chính, Ban Dân tộc tỉnh, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh tập trung chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra UBND các huyện, thành, thị trong việc triển khai thực hiện cấp phát gạo cho các hộ gia đình thiếu đói đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng; tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Bộ Lao động - TB&XH kết quả thực hiện việc cấp phát gạo của UBND các huyện, thành phố, thị xã trước ngày 27/1/2014.

- Thành lập các đoàn kiểm tra, đôn đốc các huyện, thành phố, thị xã trong việc thực hiện tiếp nhận và cấp phát gạo cho nhân dân.

b) Giám đốc Sở Tài chính tham mưu, trình UBND tỉnh quyết định hỗ trợ các huyện, thị xã kinh phí vận chuyển gạo từ trung tâm huyện đến trung tâm xã, thị trấn và các bản. 

c) Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc cấp phát gạo cho hộ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và giáp hạt 2014. Chủ động phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh, Sở Lao động - TB&XH, Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban Dân tộc tỉnh, Sở Tài chính triển khai kịp thời phương án tiếp nhận gạo và cấp phát kịp thời cho các hộ gia đình bị thiếu đói. Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thực hiện cấp gạo đúng đối tượng, đúng chế độ, đảm bảo kịp thời. Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm trong việc cấp phát gạo cứu đói cho nhân dân (cấp không đúng đối tượng, chia bình quân làm ảnh hưởng đến định mức cho các hộ gia đình bị thiếu đói, cấp phát không kịp thời,....); tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc cấp phát gạo của các xã, phường, thị trấn; tổng hợp kết quả cấp phát gạo trên địa bàn báo cáo UBND tỉnh (qua Sở Lao động - TB&XH) trước ngày 26/1/2014.

Đề nghị Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh phối hợp chặt chẽ với Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức vận chuyển, giao gạo trực tiếp cho UBND các huyện, thành phố, thị xã đảm bảo kịp thời, chất lượng và đủ số lượng được cấp. 

Đề nghị Bí thư các huyện, thành, thị ủy; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các huyện, thành, thị chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc tổ chức tiếp nhận, cấp phát gạo cứu đói cho nhân dân; phối hợp xử lý những đơn vị, cá nhân vi phạm việc cấp phát gạo cứu đói cho nhân dân.

P.V

Tin mới

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel. 
Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

(Baonghean.vn) - Tối nay, vào lúc 19h giờ (theo giờ Hà Nội), và 15h (theo giờ Moskva), tại Đại sảnh Georgian của Đại Điện Kremlin, sẽ diễn ra lễ ký kết sáp nhập các vùng lãnh thổ Donetsk, Lugansk, Kherson, Zaporizhzhia vào Nga. Những nước đi quyết liệt và thần tốc, cùng những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Putin cho thấy dường như ông đang dồn tổng lực vào “canh bạc” lần này, cả trên chiến trường Ukraine và trong chính nước Nga.