Cáp viễn thông rơi ngang đường sắt làm chậm tàu

(Baonghean.vn) - Lúc 04 giờ sáng nay 23/10, trên đường sắt thống nhất (km 261+550 thuộc địa bàn khối 11, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu) đã xẩy ra một sự cố gây trở ngại chạy tàu.
 
Tàu hàng Bắc-Nam (số hiệu 232), chạy hướng Vinh - Hà Nội, đang vào ga Cầu Giát thì một sợi cáp to của FPT Nghệ An từ trên cột cao rơi xuống vắt ngang qua đường sắt. Phát hiện sự cố, để đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin, nhân viên Ga Cầu Giát và Cung đường đã khẩn trương giữ tàu ngoài cột hiệu để chờ cơ quan viễn thông xử lý. Tuy nhiên, chờ mãi không có người xử lý, trong lúc tàu khách NA1 hành trình Hà Nội - Vinh đã vào cột hiệu phía bắc. Trước tình thế đe dọa chậm nhiều đoàn tàu, đơn vị chịu trách nhiệm xử lý sự cố của DN viễn thông không có, các đơn vị liên quan của ngành đường sắt buộc phải cho tàu tiếp tục đi qua cáp. Hậu quả, cáp viễn thông đã bị tàu cán đứt đôi.
 
Được biết, trên địa bàn Nghệ An, nhiều vị trí đường cáp viễn thông bị sà xuống thấp và gây nguy hiểm cho người dân nhưng chưa được cơ quan chủ quản xử lý.

Xuân Bảy (Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lưu)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.