CA.TP Vinh hỗ trợ gia đình CBCS bị thiệt hại trong vụ cháy chợ Vinh

(Baonghean) – Sau vụ cháy chợ Vinh gây thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng xảy ra hôm 20/6, các cơ quan đơn vị, các tổ chức xã hội và cá nhân tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ các tiểu thương bị hỏa hoạn. Mới đây, lãnh đạo Công an thành phố Vinh cũng đã đến thăm hỏi động viên và trao quà hỗ trợ cho hai gia đình CBCS công an thành phố bị thiệt hại trong vụ cháy.
 
Đó là gia đình trung tá Phan Thanh Định, cảnh sát khu vực phường Hưng Bình và gia đình thiếu tá Ngô Văn Cương, cảnh sát khu vực phường Vinh Tân. Trong vụ cháy chợ Vinh hôm 20/6 vừa qua, anh Ngô Văn Cương có vợ là chị Bùi Thị Tuyến buôn bán lưới, ngư cụ ở đình số 1 phía Đông chợ Vinh đã bị lây cháy từ gian hàng bên cạnh nên toàn bộ các mặt hàng buôn bán của gia đình đã bị cháy rụi, thiệt hại gần 300 triệu đồng. Cũng cùng hoàn cảnh, gia đình anh Phan Thanh Định và chị Nguyễn Thị Trang có một gian hàng buôn bán sắt thép, nông cụ, mặc dù đây không phải là những mặt hàng dễ cháy nhưng do bị nung ở nhiệt độ cao lại gặp nước cùng với bọt chữa cháy nên đã gây rỉ sét và hư hỏng nặng, ước tính thiệt hại trên 500 triệu đồng.

 Trao tiền hỗ trợ cho gia đình CBCS bị thiệt hại trong vụ cháy chợ Vinh

Tại các gia đình, thượng tá Nguyễn Xuân Sơn, Phó trưởng CATP đã trao số tiền hỗ trợ là 3 triệu đồng cho mỗi gia đình, số tiền được trích từ quỹ Nghĩa tình đồng đội của Công an thành phố nhằm hỗ trợ cho gia đình các CBCS công an bị thiên tai hỏa hoạn và có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Được biết trong đêm xảy ra hỏa hoạn, lãnh đạo CATP.Vinh cũng đã huy động hàng chục CBCS tham gia chữa cháy, tiến hành sơ tán và bảo vệ tài sản cho người dân. Công an thành phố cũng đang phối hợp viện Khoa học hình sự Bộ Công an khẩn trương điều tra nguyên nhân gây cháy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Tâm

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.