Câu lạc bộ báo chí truyền thông y tế chính thức ra mắt

Chiều 4/9, Bộ Y tế tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ báo chí truyền thông y tế với sự tham gia của nhiều phóng viên, nhà báo của các cơ quan báo chí trung ương theo dõi lĩnh vực y tế. 

Ảnh minh họa: TTXVN
Ảnh minh họa: TTXVN

Chủ nhiệm Câu lạc bộ là bác sỹ Đặng Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương. 

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng sự ra đời của Câu lạc bộ báo chí truyền thông y tế và các thành viên tham gia câu lạc bộ. 

Thứ trưởng khẳng định thời gian qua các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng ngành y tế trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. 

Sự ra đời của Câu lạc bộ góp phần tạo môi trường thân thiện, năng động hơn nữa để các hội viên có điều kiện sinh hoạt, trao đổi thông tin nghiệp vụ, phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền trong lĩnh vực y tế. 

Để Câu lạc bộ trở thành địa chỉ tin cận, Ban chủ nhiệm cần phải cung cấp thông tin cho báo chí kịp thời, chính xác với độ tin cậy cao về các sự kiện của ngành y tế. 

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long mong rằng Câu lạc bộ sẽ hoạt động hiệu quả và phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ của mình... 

Câu lạc bộ báo chí truyền thông y tế có chức năng tư vấn, tham mưu giúp Bộ Y tế và Ban giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng chống nguy cơ, truyền thông thay đổi hành vi bằng việc sản xuất các ấn phẩm truyền thông như clip, bài báo, thông điệp truyền hình, phóng sự truyền hình. Đồng thời cung cấp thông tin về truyền thông giáo dục sức khỏe cho báo chí, tổ chức thực hiện các hoạt động báo chí và phát triển tổ chức, mạng lưới câu lạc bộ. 

Đối tượng của Câu lạc bộ là các nhà báo, phóng viên phụ trách lĩnh vực y tế của các cơ quan báo chí; cán bộ, phóng viên thuộc Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương và địa phương; cán bộ y tế đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị trong ngành y tế có nhu cầu tham gia câu lạc bộ. 

Thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tổ chức cho phóng viên đi cơ sở viết bài theo chuyên đề (như bảo hiểm y tế, bệnh viện vệ tinh, gương người tốt việc tốt, phòng chống các bệnh không lây nhiễm, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết...); bồi dưỡng, tập huấn công tác chuyên môn cho đội ngũ phóng viên; tổ chức sinh hoạt định kỳ...

Theo Vietnam+

Tin mới

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.