Câu lạc bộ thể thao và tấm lòng những doanh nhân

(Baonghean) - So với các môn thể thao từng "bắt rễ" ở Nghệ An như bóng đá, võ thuật, điền kinh, cầu lông... thì quần vợt thuộc diện "sinh sau, đẻ muộn". Tuy vậy, đây là môn có phong trào phát triển mạnh và có nhiều đóng góp trong công tác xã hội trong những năm gần đây, bởi đời sống người dân ngày càng được nâng cao, nhiều người có điều kiện tham gia tập luyện và đặc biệt là sự tham gia của các "mạnh thường quân" đối với môn thể thao được xem là "quý tộc" này.

Đến nay, hàng loạt CLB quần vợt ra đời như: Trường Sơn, Sông Lam, Giao Tế, CIENCO 4, Cục Thuế, Điện lực, Đường Sắt, Thành Vinh..., số hội viên tham gia tập luyện, sân thi đấu quần vợt ở tỉnh ta cũng tăng nhanh theo từng tháng.

Câu lạc bộ thể thao và tấm lòng những doanh nhân ảnh 1

       CLB Quần vợt Giao Tế ủng hộ các hộ nghèo ở phường Hưng Bình


Không chỉ dừng lại ở việc tập luyện theo kiểu phong trào, hàng năm, thành viên của các CLB quần vợt trên địa bàn tỉnh còn "bỏ tiền túi" tổ chức các giải đấu giao hữu trong và ngoài tỉnh, mời các VĐV xuất sắc ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội về thi đấu để các thành viên có dịp giao lưu, nâng cao trình độ chuyên môn. Vào những dịp lễ lớn trong năm như: thành lập Đảng, thành lập Đoàn, ngày Quốc khánh 2/9...,các CLB quần vợt thường kêu gọi các nhà hảo tâm, các "mạnh thường quân" tham gia tổ chức các giải quần vợt chào mừng.

Tại các giải đấu này, Ban tổ chức đều phát động quyên góp tiền ủng hộ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, số tiền quyên góp được hàng chục triệu đồng, khi thì hàng trăm triệu đồng, tuỳ theo quy mô của giải. Chủ tịch các CLB quần vợt đều là những người đam mê thể thao, năng động nhiệt tình, là những người "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" đứng ra lo mọi chuyện từ khâu tổ chức tập luyện cho đến tổ chức các giải đấu, rồi quyên góp tiền làm từ thiện.


Anh Trần Quang Trung-một trong những người từng đứng ra tổ chức thành công nhiều giải đấu giao hữu và làm từ thiện cho biết: "CLB Trường Sơn nơi tôi tham dự thường xuyên có 50-60 VĐV là các doanh nhân tham gia tập luyện môn quần vợt. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, lành mạnh, mọi người đến đây vừa để tập luyện nâng cao sức khoẻ vừa giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công việc.

Hàng năm, chúng tôi cùng các CLB khác tổ chức 5-6 giải đấu giao hữu để quyên góp tiền ủng hộ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tuy là các giải phong trào, nhưng nhờ sự nhiệt tình, tận tâm của các thành viên nên chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, tài trợ của nhiều doanh nghiệp, với mục đích chung là đóng góp phần nào để giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội".

Đức Dũng

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.