#cây ăn quả

30 kết quả

mô hình trồng ổi vùng đồng ở Nam Đàn, đưa ổi ra đồng

Đưa ổi từ vườn ra đồng, nông dân Nam Đàn thu nhập khá

(Baonghean.vn) - Nhận thấy tiềm năng lớn từ việc trồng cây ăn quả ở vùng đồng qua việc tham quan ở một số địa phương trên cả nước, một số hộ dân ở xã Nam Anh, Nam Xuân, huyện Nam Đàn đã đưa cây ổi từ vườn ra đồng, hiện đã thu hoạch cho thấy hiệu quả kinh tế cao.
Nghĩa Đàn sản lượng cây ăn quả đạt 1.500 tấn

Trái cây đắt hàng mùa nóng

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn Nghĩa Đàn diện tích và sản lượng cây ăn quả tăng đáng kể, 6 tháng đầu năm ước đạt 1.500 tấn, hầu hết bán chạy hàng.
mùa dưa tha hương

Những mùa dưa tha hương

(Baonghean.vn) - Dưa hấu, loại cây ăn quả được mệnh danh là “vua mùa hè” thường ưa vùng đất lạ, do đó, khi những vùng đất quê đã “quá quen”, những người nông dân xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Đàn) buộc phải rong ruổi khắp nơi tìm thuê đất trồng dưa.
Những cây quýt PQ1 sai trĩu quả ở xã Cát Văn (Thanh Chương). Ảnh: Đình Hà

Ngọt quýt PQ1 trên đất cằn

(Baonghean.vn) - Là địa bàn có tiềm năng trồng các loại cây ăn quả có múi, huyện Thanh Chương đã thành công trong việc trồng các loại cam. Những năm gần đây, người dân xã Cát Văn tiếp tục trồng thành công giống quýt PQ1 trên đất cằn.
Loạn nguồn giống cam, thiếu cây đầu dòng

Loạn nguồn giống cam, thiếu cây đầu dòng

(Baonghean) - Giống cam tại Nghệ An đang được chiết ghép ngay tại vườn một cách tự phát, rồi cung ứng cho người trồng cam ngay trong vùng. Ngoài ra, giống còn được bày bán ở khắp các cơ sở kinh doanh giống cây, các điểm chợ quê. Người trồng cam vì chưa hiểu biết về vai trò của cây giống, mua giống trôi nổi về trồng và có thể gánh chịu hậu quả.
Trồng lúa xó nhà ép 'sữa' uống hàng ngày

Trồng lúa xó nhà ép 'sữa' uống hàng ngày

Ngoài trồng rau, cây ăn quả sạch trên sân thượng, nhiều gia đình ở Hà Nội giờ còn trồng cả lúa mì trong nhà. Lúa mì này dùng để ép nước uống - thường được gọi là 'sữa' vì có nhiều vitamin và bổ dưỡng.
Chuyện ông giáo dạy Tiếng Anh và dạy trồng cây miễn phí

Chuyện ông giáo dạy Tiếng Anh và dạy trồng cây miễn phí

(Baonghean) - Ngôi nhà của thầy giáo già Thái Bá Am thường xuyên có khách ghé thăm, không chỉ các thế hệ sinh viên Trường CĐSP Nghệ An, học trò từng học môn tiếng Anh tại nhà, mà có cả những người nông dân đến học nghề… trồng cây. Xấp xỉ bát tuần, độ tuổi ấy đáng lẽ đã nghỉ ngơi nhưng thầy vẫn trăn trở với những “bài toán” mang lại lợi ích cho cộng đồng…
Cơ hội rộng mở cho trái cây Việt xuất khẩu

Cơ hội rộng mở cho trái cây Việt xuất khẩu

Cùng với sự hội nhập quốc tế và việc loại bỏ nhiều rào cản kỹ thuật, trái cây Việt Nam đang ngày càng rộng đường xuất khẩu hơn. Tuy nhiên để xuất khẩu bền vững, trái cây Việt cần phải nỗ lực nhiều trong việc nâng cao được chất lượng, đáp ứng các yêu cầu khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nông dân Nghĩa Hòa biến đất cằn thành vùng cây ăn quả

Nông dân Nghĩa Hòa biến đất cằn thành vùng cây ăn quả

(Baonghean.vn) - Từ thành công khi định vị được thương hiệu bưởi hồng Quang Tiến trên thị trường, giờ đây nhiều địa phương ở Thái Hòa đã và đang dần mở rộng nhiều mô hình phát triển các loại cây ăn quả trên những diện tích vườn đồi. Điển hình trong phong trào này có xã Nghĩa Hòa.  
Thu nhập hàng trăm triệu đồng từ trồng cây ăn quả

Thu nhập hàng trăm triệu đồng từ trồng cây ăn quả

(Baonghean.vn)- Trên những diện tích đất đồi núi cao, người dân xã miền núi Quỳnh Thắng (huyện Quỳnh Lưu) đã chuyển đổi từ trồng cây nguyên liệu sang trồng cây ăn quả. Hướng phát triển kinh tế mới này đã giúp nhiều hộ dân thu nhập hàng trăm triệu đồng/ha/năm.
Nghệ An sẽ chuyển đổi trên 5.000 ha đất trồng lúa kém hiệu quả

Nghệ An sẽ chuyển đổi trên 5.000 ha đất trồng lúa kém hiệu quả

(Baonghean.vn) - Chiều 14/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng, UBND tỉnh đã tổ chức buổi làm việc để nghe và cho ý kiến về Quy hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015 - 2020; Quy hoạch phát triển cây ăn quả có múi tỉnh Nghệ An đến 2020, tầm nhìn đến 2030.