CCB cơ quan hành chính sự nghiệp phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”

(Baonghean) - Sáng nay 12/1, tại Tp.Vinh, Hội CCB tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết hoạt động Hội CCB cơ quan hành chính, sự nghiệp và doanh nghiệp trực thuộc năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012.

 

Năm qua, 41/42 Hội CCB khối cơ quan đạt TSVM. Các hội đã tổ chức cho các hội viên gương mẫu làm theo Bác Hồ, phát huy trách nhiệm, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. Nhiều hội viên CCB có uy tín, trong đó có 19 hội viên được giới thiệu trúng cử là đại biểu HĐND tỉnh, chiếm tỷ lệ 22% (19/85), hội viên là Phó Chủ tịch UBND tỉnh có 2/4 đồng chí, chiếm 50%. Nhiều hội xây dựng quỹ được hàng chục triệu đồng, ngoài giúp nhau về đời sống vật chất tinh thần còn tích cực ủng hộ các loại quỹ ở địa phương. Một số hội tổ chức cho hội viên trở lại chiến trường xưa, tham quan trong nước và nước ngoài. Các Hội CCB Viễn thông Nghệ An, Ngân hàng Nông nghiệp tỉnh được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen, Hội CCB Đài PT-TH Nghệ An và Cục hải quan Nghệ An được UBND tỉnh tặng cờ thi đua.

 


                   Toàn cảnh hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2012

Năm 2012, Hội CCB khối các cơ quan thực hiện tốt 7 nhiệm vụ của hội, thực hiện tốt Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, triển khai thành công Đại hội Hội CCB nhiệm kỳ 2012-2017.


PN