CCB Nguyễn Xuân Huynh “sống tốt đời đẹp đạo”

(Baonghean.vn) - Nhiệt tình, vui vẻ, sống hoà đồng, có tinh thần đoàn kết và được mọi người yêu mến là những nhận xét của bà con lối xóm dành cho CCB Nguyễn Xuân Huynh ở xóm 8, xã Tân Hương (Tân Kỳ). Hiện nay, mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng ông vẫn miệt mài đóng góp xây dựng quê hương, sống tốt đời đẹp đạo.
 
10  năm tham gia chiến đấu ở chiến trường Nghệ An và Quảng Trị, ông đã bị thương và phải mang thương tật suốt đời. Trở về với cuộc sống đời thường, ông vẫn hăng say lao động, khai hoang cải tạo đất đồi vệ, tăng gia sản xuất, nuôi dạy 6 người con nên người. Giờ đây tuổi cao, sức yếu nhưng ông Huynh vẫn nêu gương sáng cho con cháu và bà con lối xóm cùng học tập. Ông không quản ngại khó khăn vất vả đến từng gia đình trong xóm để tuyên truyền, vận động bà con chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế cho con cháu và mọi người. Nhờ đó, đời sống của người dân nơi đây từng bước được cải thiện.
 
Điều mà bà con lối xóm khâm phục ông Huynh là ở lối sống giản dị, mẫu mực. Để con cháu, mọi người noi gương, ông luôn tiên phong đi đầu trong mọi phong trào và tích cực tham gia sinh hoạt trong các tổ chức hội của địa phương như Hội CCB, Hội Người cao tuổi. Với những đóng góp tích cực, hàng năm ông đều được các tổ chức hội tặng giấy khen, được cấp uỷ, chính quyền địa phương ghi nhận.
 
Ông Nguyễn Văn Dậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ xã Tân Hương - Tân Kỳ nhận xét: “Ông Huynh là CCB, đồng bào công giáo nhưng thời gian qua đã sống gương mẫu, mẫu mực, được mọi người tin yêu. Vừa qua, ông đã tự nguyện hiến đất để mở đường theo tiêu chí nông thôn mới”.
 
Dù trong hoàn cảnh nào, CCB Nguyễn Xuân Huynh vẫn luôn nêu cao tinh thần mình vì mọi người, phát huy phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, kính Chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo và tích cực đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Ông xứng đáng là tấm gương sáng cho bà con giáo dân và mọi người học tập.

Cẩm Tú

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).