CĐ Văn hóa Nghệ thuật NA hội thảo đổi mới phương pháp dạy và học

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỉ niệm 45 năm Ngày thành lập Trường và chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 10/11, Khoa Lý luận đại cương (Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An)  tổ chức hội thảo “Đổi mới dạy và học nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội".

Tới dự có Hiệu trưởng nhà trường Phó GS-TS Phan Mậu Cảnh, lãnh đạo các khoa: Lý luận đại cương, Quản Lý Văn Hóa, giảng viên trong trường, đại diện Đại Học Vinh, CĐ Sư Phạm Nghệ An, cùng đông đảo các bạn sinh viên.

CĐ Văn hóa Nghệ thuật NA hội thảo đổi mới phương pháp dạy và học ảnh 1

Trưởng Khoa quản lý văn hóa Võ Xuân Thành phát biểu ý kiến

Hội thảo tập trung những vấn đề: Nhu cầu của xã hội và yêu cầu đổi mới phương pháp dạy và học; Phương pháp kiểm tra đánh giá ở trường; Những bất cập về chương trình sách giáo  khoa, giáo trình cần bổ sung, chỉnh sửa; Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học; Các phương pháp tự học, tự nghiên cứu của sinh viên từng ngành học: Quản lý văn hóa,  Âm nhạc , Mỹ thuật, Thông tin Thư viện, Du Lịch…  

CĐ Văn hóa Nghệ thuật NA hội thảo đổi mới phương pháp dạy và học ảnh 2

Em Chu Thị Hoài Na (Lớp Mỹ thuật K45) đề xuất câu hỏi cho giảng viên

Những nội dung được Hội thảo đề cập sẽ là cơ sở quan trọng cho công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo sẽ tốt hơn, góp phần khẳng định vai trò của nhà trường trong quá trình đổi mới đi lên.

Trần Nhàn (SV kiến tập)

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.