Chấm dứt giải quyết 13 vụ việc

(Tiếp theo kỳ trước)

3. Vụ việc của ông Hoàng Anh Chân, trú tại khối 3, Thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

- Ông Hoàng Anh Chân yêu cầu UBND xã Nghi Trung thanh toán cho ông số tiền 213.525.000 đồng mà ông Nguyễn Thành Công nhận tại UBND xã Nghi Trung không đúng nguyên tắc tài chính;

- Ông Chân cho rằng ông Lê Viết Thỏa – kế toán, ông Nguyễn Hữu Hoành - thủ quỹ UBND xã Nghi Trung khóa 15 (năm 1996) đã thông đồng với ông Nguyễn Thành Công ở xóm 7, xã Nghi Hoa (người cùng tham gia xây dựng công trình Trường THCS xã Nghi Trung với ông Chân) lập các chứng từ giả để rút tiền xây dựng công trình trường THCS ra khỏi ngân sách UBND xã Nghi Trung, số tiền 213.525.000 đồng trái với quy định của pháp luật. Tố cáo ông Phan Thế Hưng – Chủ tịch UBND xã Nghi Trung khóa 17 (năm 2004) và UBND huyện Nghi Lộc đã bao che, dung túng cho hành vi trên.

Kết luận xử lý đối với các nội dung đơn của ông Hoàng Anh Chân:

Vụ việc của ông Chân đã được các cấp chính quyền, Công an huyện Nghi Lộc, Viện KSND huyện Nghi Lộc và Viện KSND tỉnh xem xét, trả lời: thẩm quyền giải quyết thuộc TAND và hướng dẫn ông Chân khởi kiện ra tòa án để được giải quyết. UBND tỉnh đã ra thông báo chấm dứt giải quyết đơn của ông Chân liên quan đến thanh toán tiền trong hợp đồng xây dựng công trình Trường THCS xã Nghi Trung, Nghi Lộc năm 1996.

II. 1 vụ việc đã được các cấp, ngành giải quyết, đối thoại, trả lời nhiều lần, đúng quy định của pháp luật: Vụ việc kiến nghị của ông Trần Kim Long và một số công dân xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên:

Kiến nghị thực hiện theo đúng Quyết định 4421/QĐ.UBND.NN ngày 23/11/2006 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật tổ chức di dân ra khỏi vùng thiên tai, sạt lở nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Nghệ An; việc thực hiện theo Quyết định 4088/QĐ.UBND.NN ngày 13/10/2007 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực cầu Đen, xã Hưng Lợi là bớt diện tích đất của dân, không công khai quy hoạch tái định cư cho người dân được biết, quá trình tổ chức bốc thăm nhận đất cho các hộ dân thiếu dân chủ.

- Kết luận xử lý đối với nội dung đơn của ông Trần Kim Long và một số hộ dân xóm 6, 7 xã Hưng Lợi:

Việc ông Trần Kim Long và một số hộ dân xóm 6, xóm 7, xã Hưng Lợi kiến nghị lấy toàn bộ diện tích 3,88 ha quy hoạch tái định cư cho 100 hộ dân (năm 2006, 2007 cho 57 hộ dân xóm 6, 7, xã Hưng Lợi, các năm tiếp theo nhận thêm 43 hộ) ở khu vực Cầu Đen I tại Quyết định số 4421/QĐ-UBND-NN ngày 23/11/2006 của UBND tỉnh để bố trí tái định cư cho 57 hộ dân xóm 6, 7, xã Hưng Lợi là không có cơ sở thực hiện.

Như vậy, nội dung đơn của ông Trần Kim Long và một số hộ dân xóm 6, xóm 7, xã Hưng Lợi đã được các cấp, các ngành giải quyết, đối thoại, trả lời nhiều lần, đúng quy định của pháp luật. UBND tỉnh chấm dứt việc giải quyết các nội dung đơn của công dân theo thẩm quyền.

B. Không thụ lý, xem xét giải quyết đối với 9 vụ việc:

I. 5 vụ việc tranh chấp đất đai (các bên tranh chấp đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai), tranh chấp tài sản không thuộc thẩm quyền của cơ quan hành chính Nhà nước:

1. Vụ việc của bà Nguyễn Thị Tâm (vợ ông Văn Đức Thuật) trú tại xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn.

- Tranh chấp Quyền sử dụng thửa đất 1060 với ông Nguyễn Văn Châu. Ông Thuật là người đang sử dụng và có quyền sử dụng theo văn bản thỏa thuận giữa ông Thuật và UBND xã; ông Châu là người có Giấy chứng nhận  QSD thửa đất 1060 nhưng không sử dụng đất. Vụ việc đang được Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn thụ lý giải quyết theo đơn khởi kiện của ông Nguyễn Văn Châu (Thông báo số 09/2013/TB ngày 23/10/2013).  

- Tranh chấp quyền sử dụng đất với gia đình ông Phan Thế Sơn. Thửa đất của gia đình bà Tâm - ông Thuận và thửa đất của gia đình ông Phan Thế Sơn đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. UBND xã Nghĩa Lộc đã tổ chức hòa giải nhưng không thành. Thẩm quyền giải quyết hiện nay thuộc Tòa án nhân dân.

(Còn nữa)

UBND tỉnh

Tin mới

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.