Chấm dứt giải quyết 13 vụ việc

(Tiếp theo kỳ trước)

3. Vụ việc của ông Hoàng Anh Chân, trú tại khối 3, Thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

- Ông Hoàng Anh Chân yêu cầu UBND xã Nghi Trung thanh toán cho ông số tiền 213.525.000 đồng mà ông Nguyễn Thành Công nhận tại UBND xã Nghi Trung không đúng nguyên tắc tài chính;

- Ông Chân cho rằng ông Lê Viết Thỏa – kế toán, ông Nguyễn Hữu Hoành - thủ quỹ UBND xã Nghi Trung khóa 15 (năm 1996) đã thông đồng với ông Nguyễn Thành Công ở xóm 7, xã Nghi Hoa (người cùng tham gia xây dựng công trình Trường THCS xã Nghi Trung với ông Chân) lập các chứng từ giả để rút tiền xây dựng công trình trường THCS ra khỏi ngân sách UBND xã Nghi Trung, số tiền 213.525.000 đồng trái với quy định của pháp luật. Tố cáo ông Phan Thế Hưng – Chủ tịch UBND xã Nghi Trung khóa 17 (năm 2004) và UBND huyện Nghi Lộc đã bao che, dung túng cho hành vi trên.

Kết luận xử lý đối với các nội dung đơn của ông Hoàng Anh Chân:

Vụ việc của ông Chân đã được các cấp chính quyền, Công an huyện Nghi Lộc, Viện KSND huyện Nghi Lộc và Viện KSND tỉnh xem xét, trả lời: thẩm quyền giải quyết thuộc TAND và hướng dẫn ông Chân khởi kiện ra tòa án để được giải quyết. UBND tỉnh đã ra thông báo chấm dứt giải quyết đơn của ông Chân liên quan đến thanh toán tiền trong hợp đồng xây dựng công trình Trường THCS xã Nghi Trung, Nghi Lộc năm 1996.

II. 1 vụ việc đã được các cấp, ngành giải quyết, đối thoại, trả lời nhiều lần, đúng quy định của pháp luật: Vụ việc kiến nghị của ông Trần Kim Long và một số công dân xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên:

Kiến nghị thực hiện theo đúng Quyết định 4421/QĐ.UBND.NN ngày 23/11/2006 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật tổ chức di dân ra khỏi vùng thiên tai, sạt lở nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Nghệ An; việc thực hiện theo Quyết định 4088/QĐ.UBND.NN ngày 13/10/2007 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực cầu Đen, xã Hưng Lợi là bớt diện tích đất của dân, không công khai quy hoạch tái định cư cho người dân được biết, quá trình tổ chức bốc thăm nhận đất cho các hộ dân thiếu dân chủ.

- Kết luận xử lý đối với nội dung đơn của ông Trần Kim Long và một số hộ dân xóm 6, 7 xã Hưng Lợi:

Việc ông Trần Kim Long và một số hộ dân xóm 6, xóm 7, xã Hưng Lợi kiến nghị lấy toàn bộ diện tích 3,88 ha quy hoạch tái định cư cho 100 hộ dân (năm 2006, 2007 cho 57 hộ dân xóm 6, 7, xã Hưng Lợi, các năm tiếp theo nhận thêm 43 hộ) ở khu vực Cầu Đen I tại Quyết định số 4421/QĐ-UBND-NN ngày 23/11/2006 của UBND tỉnh để bố trí tái định cư cho 57 hộ dân xóm 6, 7, xã Hưng Lợi là không có cơ sở thực hiện.

Như vậy, nội dung đơn của ông Trần Kim Long và một số hộ dân xóm 6, xóm 7, xã Hưng Lợi đã được các cấp, các ngành giải quyết, đối thoại, trả lời nhiều lần, đúng quy định của pháp luật. UBND tỉnh chấm dứt việc giải quyết các nội dung đơn của công dân theo thẩm quyền.

B. Không thụ lý, xem xét giải quyết đối với 9 vụ việc:

I. 5 vụ việc tranh chấp đất đai (các bên tranh chấp đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai), tranh chấp tài sản không thuộc thẩm quyền của cơ quan hành chính Nhà nước:

1. Vụ việc của bà Nguyễn Thị Tâm (vợ ông Văn Đức Thuật) trú tại xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn.

- Tranh chấp Quyền sử dụng thửa đất 1060 với ông Nguyễn Văn Châu. Ông Thuật là người đang sử dụng và có quyền sử dụng theo văn bản thỏa thuận giữa ông Thuật và UBND xã; ông Châu là người có Giấy chứng nhận  QSD thửa đất 1060 nhưng không sử dụng đất. Vụ việc đang được Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn thụ lý giải quyết theo đơn khởi kiện của ông Nguyễn Văn Châu (Thông báo số 09/2013/TB ngày 23/10/2013).  

- Tranh chấp quyền sử dụng đất với gia đình ông Phan Thế Sơn. Thửa đất của gia đình bà Tâm - ông Thuận và thửa đất của gia đình ông Phan Thế Sơn đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. UBND xã Nghĩa Lộc đã tổ chức hòa giải nhưng không thành. Thẩm quyền giải quyết hiện nay thuộc Tòa án nhân dân.

(Còn nữa)

UBND tỉnh

Tin mới

Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội đã tổ chức Trung tâm thảo luận với chủ đề “Đoàn Thanh niên với cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục” với sự tham gia của GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

(Baonghean.vn) - Nhà bị ngập, nhiều thôn, xóm bị chia cắt, cuộc sống của người dân vùng rốn lũ Bích Hào (Thanh Chương) gặp nhiều khó khăn. Do mất điện nhiều ngày, không bơm được nước, đặc biệt nước sạch để ăn uống hiện là vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con lúc này. 
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.