Chấm dứt việc cấp đổi giấy phép lái xe theo mẫu cũ

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An cho biết, từ đầu tháng 12/2012, Nghệ An sẽ chấm dứt việc cấp đổi giấy phép lái xe theo mẫu cũ, tiến hành cấp đổi và cấp mới toàn diện giấy phép lái xe theo mẫu mới.

Giấy phép lái xe theo mẫu mới được cấp đổi cho những đối tượng có giấy phép lái xe cũ bị hỏng, mất, hết hạn sử dụng và cho những đối tượng lần đầu tiên được cấp mới giấy phép lái xe.

Cấp đổi giấy phép lái xe theo mẫu mới

Nghệ An là một trong 15 tỉnh, thành phố đầu tiên của cả nước thực hiện việc cấp đổi và cấp mới giấy phép lái xe theo mẫu mới. Ông Đinh Văn Nam - Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Sở Giao thông vận tải Nghệ An) cho biết, ưu điểm của giấy phép lái xe mới so với giấy phép lái xe cũ, đó là giấy phép lái xe mới được làm bằng vật liệu PET,  nhỏ, gọn, đẹp; khó tẩy xóa, làm giả; bền, chịu được nhiệt và ẩm; mỗi người có một mã số riêng, với công nghệ bảo mật tiên tiến; dễ tra cứu; nội dung trên giấy phép được ghi cả tiếng Việt và tiếng Anh.
 
Để thực hiện tốt việc cấp đổi và cấp mới giấy phép lái xe theo mẫu mới, tỉnh Nghệ An đã đầu tư trang thiết bị, đường truyền và cán bộ vận hành.
 
Được biết, tại Nghệ An, nhiều chủ phương tiện tham gia giao thông mong muốn sớm được sử dụng giấy phép lái xe theo mẫu mới vì những ưu điểm khác biệt của giấy phép lái xe theo mẫu mới so với giấy phép lái xe cũ. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, giấy phép lái xe cũ đang còn giá trị, trong thời hạn sử dụng  thì chủ phương tiện tham gia giao thông vẫn được sử dụng, không cần đổi sang giấy phép lái xe theo mẫu mới.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

tin mới

Đeo khẩu trang, che biển số, mang hung khí đi đánh nhau

Đeo khẩu trang, che biển số, mang hung khí đi đánh nhau

Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 thanh, thiếu niên về các hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Gây rối trật tự công cộng”. Để che giấu hành tung, các đối tượng đeo khẩu trang, che biển số xe máy khi gây án.

Nghệ An gắn trách nhiệm các ngành, địa phương trong quản lý, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

Nghệ An gắn trách nhiệm các ngành, địa phương trong quản lý, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(Baonghean.vn) - Nhờ tăng cường tuyên truyền, vận động, thời gian qua công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn Nghệ An đạt nhiều kết quả. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép trong nhân dân, nhất là ở khu vực miền núi.

Cưỡng chế thu hồi đất của 8 hộ dân tại huyện Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư thực hiện Dự án VSIP

Cưỡng chế thu hồi đất của 8 hộ dân tại huyện Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư thực hiện Dự án VSIP

(Baonghean.vn) - Sáng nay (14/5), UBND huyện Hưng Nguyên đã tiến hành cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất của 8 hộ dân tại xóm Phúc Long (xã Hưng Tây) để thực hiện Dự án Xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An.