Chấn chỉnh việc phát triển hạ tầng mạng viễn thông

15/10/2012 16:45

(Baonghean) - Dạo qua một vòng Thành phố Vinh từ các tuyến đường chính đến ngõ hẻm đều thấy cảnh tượng các loại dây (dây điện, cáp viễn thông…) chằng chịt như mạng nhện treo chung trên một cột điện. Đây là hệ quả của việc các nhà mạng phát triển ồ ạt mà hạ tầng thì chưa được đầu tư đúng quy chuẩn.Nhiều loại dây chằng chịt như mạng nhện treo chung trên cột điện số 34, đường Nguyễn Tuấn Thiện (phường Lê Mao - TP. Vinh).
Ảnh: Lâm Yến

Được biết, các mạng Viettel, FPT, Vinaphone… đều thuê cột điện của ngành Điện lực để kéo cáp treo, dây sub thuê bao nối mạng viễn thông đến tận các hộ dân. Tình trạng cáp treo, dây sub của các nhà mạng chồng chéo nhau đã và đang làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an toàn mạng lưới và an toàn giao thông. Trong đợt mưa lớn đầu tháng 9 vừa qua, một số tuyến đường dây ở đường Ngô Đức Kế, Nguyễn Cảnh Chân đã xảy ra cháy chập làm thiệt hại tài sản của Nhà nước và thông tin liên lạc bị gián đoạn. Tuyến đường dây thuộc địa bàn xã Nghi Phú bị chập cháy vào ngày 6/9 đã làm 1 con trâu đang ăn cỏ cạnh cột điện bị chết. Đây chỉ là một trong nhiều vụ cháy chập đường dây mạng viễn thông đã từng xảy ra trên địa bàn thành phố.

Việc các nhà mạng phát triển đã đem lại lợi ích nhiều cho xã hội. Nhưng các nhà mạng cần có sự hợp tác, chung tay đầu tư xây dựng hạ tầng, kéo, treo cáp dây đúng quy chuẩn và thực hiện ngầm hóa các tuyến cáp trên địa bàn như những năm 2005 ngành Viễn thông Nghệ An đã làm. Có như vậy, mới loại bỏ được các mạng nhện viễn thông treo chung một cột điện của ngành Điện lực như hiện nay, góp phần làm cho Thành phố Vinh ngày càng sạch, đẹp, văn minh.

(0) Bình luận
Mới nhất
Chấn chỉnh việc phát triển hạ tầng mạng viễn thông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO