Chấn chỉnh việc phát triển hạ tầng mạng viễn thông

(Baonghean) - Dạo qua một vòng Thành phố Vinh từ các tuyến đường chính đến ngõ hẻm đều thấy cảnh tượng các loại dây (dây điện, cáp viễn thông…) chằng chịt như mạng nhện treo chung trên một cột điện. Đây là hệ quả của việc các nhà mạng phát triển ồ ạt mà hạ tầng thì chưa được đầu tư đúng quy chuẩn.

Chấn chỉnh việc phát triển hạ tầng mạng viễn thông ảnh 1

Nhiều loại dây chằng chịt như mạng nhện treo chung trên cột điện số 34, đường Nguyễn Tuấn Thiện (phường Lê Mao - TP. Vinh).

Ảnh: Lâm Yến

Được biết, các mạng Viettel, FPT, Vinaphone… đều thuê cột điện của ngành Điện lực để kéo cáp treo, dây sub thuê bao nối mạng viễn thông đến tận các hộ dân. Tình trạng cáp treo, dây sub của các nhà mạng chồng chéo nhau đã và đang làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an toàn mạng lưới và an toàn giao thông. Trong đợt mưa lớn đầu tháng 9 vừa qua, một số tuyến đường dây ở đường Ngô Đức Kế, Nguyễn Cảnh Chân đã xảy ra cháy chập làm thiệt hại tài sản của Nhà nước và thông tin liên lạc bị gián đoạn. Tuyến đường dây thuộc địa bàn xã Nghi Phú bị chập cháy vào ngày 6/9 đã làm 1 con trâu đang ăn cỏ cạnh cột điện bị chết. Đây chỉ là một trong nhiều vụ cháy chập đường dây mạng viễn thông đã từng xảy ra trên địa bàn thành phố.

Việc các nhà mạng phát triển đã đem lại lợi ích nhiều cho xã hội. Nhưng các nhà mạng cần có sự hợp tác, chung tay đầu tư xây dựng hạ tầng, kéo, treo cáp dây đúng quy chuẩn và thực hiện ngầm hóa các tuyến cáp trên địa bàn như những năm 2005 ngành Viễn thông Nghệ An đã làm. Có như vậy, mới loại bỏ được các mạng nhện viễn thông treo chung một cột điện của ngành Điện lực như hiện nay, góp phần làm cho Thành phố Vinh ngày càng sạch, đẹp, văn minh.

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.