Chàng trai 9X nhặt được ví tiền, trả lại người đánh mất

(Baonghean.vn) - Sau khi đánh rơi ví tiền, chủ nhân nhận được cuộc điện thoại lạ gọi đến xác minh danh tính và hẹn trao trả đồ vật. Đó là câu chuyện xảy ra vào trưa ngày 7/5 tại thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương.

Sáng 7/5, anh Nguyễn Văn Điệp (33 tuổi) quê ở xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, đi công việc tại Thị trấn Dùng  thì đánh rơi chiếc ví tiền và nhiều giấy tờ quan trọng khác tại quán cà phê.

Không lâu sau đó, anh đã nhận được 1 cú điện thoại của người lạ gọi đến xác minh danh tính và hẹn gặp anh để trao trả lại chiếc ví vừa mất. Khoảng 12 h cùng ngày, anh Điệp đến chỗ hẹn và đã nhận lại được chiếc ví của mình với đầy đủ giấy tờ và số tiền 1,7 triệu đồng. 

Anh Trần Văn Thành - người đã trả lại chiếc ví cho anh Nguyễn Văn Điệp. Ảnh Huy Thư
Anh Trần Văn Thành - người đã nhặt được và trả lại chiếc ví cho anh Nguyễn Văn Điệp. Ảnh: Huy Thư
Người nhặt được ví là anh Trần Văn Thành (22 tuổi) trú ở xóm Ngọc Xuân, xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương. Theo anh Thành, khoảng 8h 30 phút sáng 7/5, anh chở anh trai lên Dùng bắt xe vào Nam, trong lúc vào quán cà phê ngồi đợi thì nhặt được chiếc ví có tiền và nhiều giấy tờ quan trọng khác mang tên Nguyễn Văn Điệp.

Do trong ví có số điện thoại của anh Điệp nên sau khi nhặt được, anh Thành đã chủ động gọi cho anh Điệp để trả lại. Anh Thành cho biết: “Em cũng không xem trong ví có bao nhiêu tiền, khi thấy giấy tờ là gọi ngay cho anh Điệp. Em nghĩ, người ta đánh rơi ví cũng như mình, đang rất lo lắng”.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận lại chiếc ví, anh Điệp không dấu nổi sự vui mừng: “Tôi thật may mắn khi nhận lại được chiếc ví của mình, bởi ngoài số tiền trong ví, còn có rất nhiều giấy tờ quan trọng”.

Được biết, anh Thành hiện đang làm nghề lái xe tải và đã lập gia đình.

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).