Chào đón học sinh xuất sắc dành huy chương Bạc kỳ thi Olimpic Toán quốc tế

(Baonghean.vn) - Chiều 17/7, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu Nghệ An tổ chức đón em Hoàng Anh Tài  đã xuất sắc dành huy chương Bạc kỳ thi Olimpic Toán quốc tế năm 2015.

Dự lễ đón có đồng chí  Đinh Thị Lệ Thanh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT, cùng đông đảo thầy cô và học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường và gia đình ra tận sân bay chào đón em Hoàng Anh Tài
Bà ngoại em nay đã 87 tuổi và các thành viên trong gia đình vui mừng ra sân bay chào đón cháu đạt thành tích cao

Kỳ thi năm nay có sự tham gia của 106 quốc gia. Đoàn học sinh Việt Nam có 6 học sinh dự thi và cả 6 em đều đạt huy chương, trong đó  có 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 1 huy chương đồng. Với kết quả này, Việt Nam xếp thứ 5 toàn đoàn.

Em Hoàng Anh Tài và các thầy, trò trường Phan trong niềm hân hoan khi sau 18 năm chờ đợi môn Toán mới giành được huy chương tại kỳ thi Olimpic quốc tế
Đông đảo thầy cô, bạn bè tại lễ chào đón em Hoàng Anh Tài

Sau 18 năm, việc Hoàng Anh Tài đoạt Huy chương Bạc kỳ thi Olimpic quốc tế lần này đánh dấu sự trở lại của môn Toán đồng thời khẳng định chất lượng dạy và học của trường THPT chuyên Phan Bội Châu và sự đầu tư đúng hướng để tiếp tục phát huy thế mạnh của Toán học tỉnh nhà.

Phát biểu tại lễ đón, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh chúc mừng thành tích xuất sắc em Hoàng Anh Tài đã đạt được
Đồng thời bày tỏ xúc động khi sau 18 năm chờ đợi, một học sinh chuyên Toán của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đạt huy chương ở kỳ thi Olimpic quốc tế
Tặng hoa chúc mừng mẹ em Hoàng Anh Tài, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh bày tỏ tình cảm chân thành và sự cảm kích đối với người phụ nữ đã thầm lặng hi sinh vì gia đình và con cái

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh chúc mừng thành tích của em Hoàng Anh Tài đồng thời bày tỏ xúc động khi sau 18 năm chờ đợi, một học sinh chuyên Toán của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đạt huy chương ở kỳ thi Olimpic quốc tế. Kết quả này thêm một lần nữa, đã  đưa vinh quang về cho tỉnh, cho mái trường THPT chuyên Phan Bội Châu và làm dày thêm truyền thống hiếu học của tỉnh nhà và đất nước.

Đại diện Hội cựu học sinh trường chúc mừng thành tích và trao thưởng 10 triệu đồng cho em Hoàng Anh Tài
Em Hoàng Anh Tài hạnh phúc trong vòng tay thầy cô và bạn bè

Đồng chí cũng tin rằng với nghị lực phi thường của cậu học trò có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt này sẽ tiếp tục phát huy kết quả để đạt được thành tích cao hơn nữa trong trong học tập, rèn luyện và trở thành người có ích cho đất nước. Xúc động trước tình cảm yêu mến lãnh đạo tỉnh, sở giáo dục, nhà trường và  của thầy cô giáo, các bạn, em Hoàng Anh Tài đã gửi lời tri ân đến thầy giáo Đậu Hoàng Hưng, người trực tiếp dìu dắt em đến thành công, thầy cô giáo trường THPT chuyên Phan Bội Châu và bạn bè đã  đồng hành, tiếp thêm động lực để em đạt được  thành tích cao như ngày hôm nay.

Video clip Lễ đón Hoàng Anh Tài đoạt HCB Toán quốc tế: 

.

 

Với tấm huy chương Bạc của em Hoàng Anh Tài, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tiếp tục bội thu huy chương trong các cuộc thi quốc tế. Xứng đáng là ngôi trường mang tên nhà chí sĩ cách mạng, là trung tâm đào tạo nhân tài hàng đầu của xứ Nghệ.

Thành Chung - Đinh Nguyệt