Chất lượng khám, chữa bệnh thấp, còn nhiều phiền toái cho nhân dân

(Baonghean.vn) - Sáng 4/7, các đại biểu Quốc hội: Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó ban Nội chính Trung ương; Phạm Văn Tấn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH Nghệ An tiếp tục tiếp xúc cử tri tại Thị xã Cửa Lò.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thị xã Cửa Lò, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Các đại biểu và cử tri tham dự buổi tiếp xúc.
Các đại biểu và cử tri tham dự buổi tiếp xúc.

Đồng chí Phạm Văn Tấn báo cáo các nội dung cơ bản kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII. Sau hơn 1 tháng làm việc, Quốc hội đã xem xét, thông qua 11 luật, 2 nghị quyết và cho ý kiến về 16 dự án luật; xem xét và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh của đất nước. 

Cử tri nêu ý kiến với các đại biểu Quốc hội.
Cử tri nêu ý kiến với các đại biểu Quốc hội.

Quốc hội đã ra Thông cáo bày tỏ quan điểm, thái độ cứng rắn trước việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan 981 ra khỏi lãnh hải chủ quyền Việt Nam. 

Cử tri thị xã Cửa Lò đã có nhiều ý kiến, bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình với các đại biểu Quốc hội. Vấn đề y đức, bảo hiểm y tế, quản lý y dược chưa được cải thiện nhiều, vẫn còn nhiều hậu quả đáng tiếc. Văn hóa ngoại lai không phù hợp thuần phong mỹ tục, các trò chơi bạo lực văn hóa đồi trụy chưa được quản lý, tình trạng tiêu cực vẫn còn len lỏi ở khắp nơi, vấn đề tham nhũng ngày càng tinh vi và thể hiện các lỗ hổng trong quản lý và trong soạn thảo luật. Hiện nay luật nhiều nhưng chất lượng không đảm bảo, các văn bản dưới luật lại trái với luật. Cứ tri đề nghị không nâng tuổi nghỉ hưu. Cần quyết liệt hơn trong phòng chống tham nhũng. Bảo hiểm y tế chất lượng khám chữa bệnh thấp chưa đáp ứng yêu cầu, gây nhiều phiền toái cho nhân dân trong khám chữa bệnh. Dự án nước sạch của thị xã kéo dài gần 4 năm đến nay vẫn chưa triển khai được. Tình trạng sinh viên tốt nghiệp đại học không có việc làm, chất lượng đào tạo đại học thấp, nhiều ngành nghề đào tạo  vượt quá nhu cầu của xã hội, gây lãng phí và thất nghiệp lớn…

Đồng chí Phan Đình Trạc giải trình các ý kiến cử tri quan tâm.
Đồng chí Phan Đình Trạc giải trình các ý kiến cử tri quan tâm.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Phan Đình Trạc cảm ơn, đánh giá cao các ý kiến thắng thắn, trách nhiệm của cử tri thị xã Cửa Lò, đồng thời giải trình các vấn đề cử tri quan tâm và ghi nhận các ý kiến để trình lên Quốc hội trong kỳ họp tới. 

Đồng chí Phan Đình Trạc trao quà cho các hộ nghèo.
Đồng chí Phan Đình Trạc trao quà cho các hộ nghèo.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phan Đình Trạc đã tặng 100 suất quà cho 100 hộ nghèo của Thị xã Cửa Lò, mỗi suất quà 300.000 đồng tiền mặt và một túi sữa TH.

Sỹ Minh

Tin mới

Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.