Châu Âu từ chối cứu trợ, Hy Lạp bên vực phá sản

Hy Lạp đang tiến gần hơn đến nguy cơ ra khỏi khu vực đồng euro sau khi châu Âu đáp lại lời kêu gọi của chính phủ nước này về một cuộc trưng cầu ý dân bằng lời từ chối cung cấp gói cứu trợ đặc biệt cần thiết cho Athens.

Châu Âu từ chối cứu trợ, Hy Lạp bên vực phá sản ảnh 1
 

Đề xuất của chính phủ Hy Lạp thực hiện trưng cần ý dân dự kiến ngày 5/7 về đề xuất cứu trợ của các chủ nợ được Nghị viện Hy Lạp thông qua cuối tuần qua. 

Trong bài diễn văn trước cuộc bỏ phiếu, Thủ tướng theo đường lối cánh tả Alexis Tsipras nói rằng, ông tự tin “người dân Hy Lạp sẽ nói “không” một cách rõ ràng đến tối hậu thư” của các chủ nợ Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nhưng nói “có” với sự đoàn kết của châu Âu.

Nhiều người xếp hàng dài trước các máy rút tiền tự động trên khắp Hy Lạp cuối tuần qua vì lo ngại các biện pháp kiểm soát tài chính sẽ được đưa ra khi Athens gần như chắc chắn phá sản khi khoản nợ khổng lồ với IMF hết hạn vào ngày mai.

Theo kế hoạch, Ngân hàng Trung ương châu Âu họp ngày 28/6 trong bối cảnh lo ngại các ngân hàng Hy Lạp sẽ không thể mở cửa trong những ngày tới, trong khi Đức nói rằng, khu vực đồng euro sẽ làm mọi điều có thể để ngăn việc Hy Lạp phá sản truyền nhiễm trong khối đồng tiền chung. Ngân hàng Trung ương châu Âu đang đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm hệ thống ngân hàng Hy Lạp có tiền để hoạt động trong tuần tới hay không.

(Theo TPO)

Tin mới

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.