Cháy rừng phòng hộ ở Bình Chuẩn (Con Cuông)

(Baonghean.vn) - Vào khoảng 9h ngày 9/6, rừng phòng hộ tại khu Khe Cúm xã Bình Chuẩn đã bất ngờ bốc cháy. 
 Lực lượng công an, quân sự, dân quân và bà con đang phát đường băng cản lửa
Lực lượng công an, quân sự, dân quân và bà con đang phát đường băng cản lửa.
Khi phát hiện đám cháy xảy ra, người dân đi làm ăn ở chòi đã báo cáo ngay cho chính quyền địa phương. Ngay sau đó, UBND xã Bình Chuẩn đã triệu tập lực lượng công an, quân sự, dân quân và lực lượng PCCCR của xã cùng với bà con có mặt gần khu vực tham gia chữa cháy.
 
Khu vực cháy cách xa dân cư, xa nguồn nước, cộng với địa hình hiểm trở nên hơn 60 người chia thành 5 tốp chỉ có thể khống chế đám cháy được bằng cách phát đường băng cản lửa bao quanh.
Diện tích khu vực cháy khoảng 1 ha. Sau hơn 4 giờ đồng hồ, lực lượng công an, quân sự, lực lượng PCCCR của xã và bà con đã cơ bản khống chế được ngọn lửa, không để cháy lan ra diện rộng. 
    Phan Xuân
(Bình Chuẩn)

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...