Cháy tại Trung tâm Thương mại Thế giới mới ở Mỹ

Sáng 8/8, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới mới ở New York, sau khi những người thợ hàn đang thi công tại công trình này gặp sự cố kỹ thuật.

Theo báo cáo ban đầu của Văn phòng phòng cháy chữa cháy bang New York, mộtđám cháy nhỏ đã bùng phát trên tầng thứ 88 của tòa tháp số 1 Trung tâm Thương mại Thế giới mới.

Nhân viên cứu hỏa thành phố New York tập trung tại tòa tháp số 1 Trung tâm Thương mại Thế giới mới. (Nguồn: AP)

Tòa nhà hiện đang trong quá trình thi công và được xây dựng nhằm thay thế tòa tháp đôi bị đánh sập trong vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Ngay sau khi đám cháy xảy ra, gần 100 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường và đám cháy đãđược kiểm soát khoảng một giờ sau đó.

Hiện chưa có thông báo về số thương vong hay thiệt hại do đám cháy gây ra.

Kể từ vụ khủng bố gây chấn động thế giới hồi năm 2001 khiến gần 3.000 người thiệt mạng, an ninh luôn được tăng cường và thắt chặt tại khu vực Trung tâm Thương mại Thế giới mới này của Mỹ./.
Theo TTXVN - ĐT

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.