Chế độ chính sách đối với vùng tái định cư cần sát thực tiễn

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, chiều ngày 4/12, các đồng chí Trần Hữu Tuất - Phó Tư lệnh Quân Khu IV, Lê Thị Tám- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương.

Đồng chí Trần Hữu Tuất báo cáo kết quả kỳ họp QH với cử tri xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương
Đồng chí Trần Hữu Tuất báo cáo kết quả kỳ họp Quốc hội khóa XIII với cử tri xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương

Tại buổi tiếp xúc, những kết quả của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII đã được đồng chí Trần Hữu Tuất thay mặt đoàn đại biểu báo cáo với cử tri. Tiếp đó, đoàn lắng nghe ý kiến phản ánh của cử tri. Hầu hết các cử tri phấn khởi trước sự quan tâm Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, nhiều chế độ chính sách từ khi ban hành đến lúc triển khai còn chậm, đời sống của bà con vẫn còn rất nhiều khó khăn, vì vậy đề nghị Đảng, Nhà nước cần đẩy nhanh tiến độ thực thi, quan tâm hơn đến chế độ chính sách tái định cư, bố trí đất đai, ruộng nương đảm bảo diện tích để bà con yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống lâu dài. Nhiều cử tri kiến nghị, cần có cơ chế, chính sách, giải quyết việc làm cho con em, nhất là sinh viên sau khi ra trường; bố trí kinh phí đầu tư tu bổ đường giao thông nông thôn, đường vận chuyển nguyên liệu, đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa thôn bản để bà con có điều kiện tổ chức sinh hoạt cộng đồng...

Cử tri Quang Văn Toàn bản Kim Liên kiến nghị
Cử tri Quang Văn Toàn - bản Kim Liên nêu kiến nghị

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, các đại biểu quốc hội lần lượt giải trình các vấn đề kiến nghị thuộc thẩm quyền; các kiến nghị khác sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp gửi các cơ quan, ban, ngành liên quan xem xét, giải quyết.

Tin, ảnh: Quảng An

Tin mới

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.