Chênh lệch giá vàng nội - ngoại xuống thấp nhất gần 5 tháng qua

Hiện mức chênh lệch này là 3,15 triệu đồng/lượng- thấp nhất kể từ ngày 28-3 vừa qua.

Giá vàng tăng nhẹ ảnh 1

Giá vàng tăng nhẹ

Sáng nay (21-8), giá vàng trong nước đồng loạt tăng trong bối cảnh giá kim loại quý thế giới đi xuống. Đóng cửa phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao tháng 12 tăng 6,2 USD/ounce, lên mức 1.371,9 USD/ounce; giá vàng giao ngay đạt 1.373 USD/ounce sau khi ghi 6,9 USD/ounce. Trên thị trường châu Á sáng nay, giá kim loại quý tiếp tục xu hướng đi lên, hiện trên trang điện tử Kitco.com là 1.373 USD/ounce.

Đồng USD giảm khoảng 0,4% so với các đồng tiền chủ chốt khác là nguyên nhân giúp giá vàng đi lên. Hiện giới đầu tư đang hướng mắt về biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở tháng 7 của Fed sẽ được công bố hôm nay. Với biên bản này, việc khi nào Fed cắt giảm gói kích thích kinh tế Mỹ sẽ rõ ràng.

Theo phân tích kỹ thuật, ngưỡng kháng cự trước mắt của vàng là 1.378 USD/ounce, sau đó là 1.384,1 Usd/ounce. Ngưỡng hỗ trợ trước mắt ở mức 1.362 USD/ounce, kế đến là 1.357 USD/ounce.

Dù đi lên nhưng giá vàng trong nước tăng không tương xứng với giá thế giới. Vì vậy, chênh lệch giá giữa hai thị trường được co hẹp lại, xuống mức 3,15 triệu đồng/lượng. Chiều qua, mức chênh lệch này là 3,4 triệu đồng/lượng. Như vậy, đây là mức chênh lệch thấp nhất kể từ ngày 28/3-thời điểm Ngân hàng Nhà nước bắt đầu tổ chức phiên đấu thầu bán vàng.

Mở cửa thị trường hôm nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 37,85 triệu đồng/lượng (mua vào)-38,15 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 70.000 đồng/lượng so với lúc đóng cửa thị trường hôm qua. Ít phút sau, doanh nghiệp này điều chỉnh giảm xuống mức 37,80 triệu đồng/lượng-38,10 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với hôm trước, giá vàng tại đây chỉ “đội” 20.000 đồng mỗi lượng.

Tập đoàn Doji điều chỉnh tăng 140.000 đồng và 60.000 đồng/lượng mỗi chiều, niêm yết vàng miếng giao dịch lẻ là 37,98 triệu đồng/lượng-38,10 triệu đồng/lượng và 37,99 triệu đồng/lượng-38,09 triệu đồng/lượng.

Theo HNMO - TH

tin mới

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.