Chênh lệch giá vàng nội và ngoại nới lên gần 5 triệu đồng

Giá vàng thế giới sụt giảm mạnh trong khi giá trong nước hạ “nhỏ giọt” đã khiến chênh lệch giá giữa hai thị trường nới lên 4,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đi xuống. Ảnh minh họa ảnh 1

Giá vàng đi xuống. Ảnh minh họa

Chốt phiên giao dịch ngày 6-8, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 15 USD/ounce, xuống 1.283,6 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 hạ tới gần 20 USD/ounce, còn 1.282,6 USD/ounce; trong phiên có lúc giá xuống 1.279,24 USD-mức thấp nhất kể từ ngày 18-7 vừa qua. Đến sáng nay, trên thị trường châu Á, giá kim loại quý này tiếp tục xu hướng đi xuống. Lúc hơn 9h, giá hiện trên trang điện tử Kitco.com là 1.276,7 USD/ounce, biên độ giảm 5,9 USD/ounce.

Giá vàng giảm mạnh như vậy bởi dữ liệu về kinh tế Mỹ cho thấy tiếp tục khả quan. Điều này sẽ khiến Fed sớm cắt giảm gói kích thích kinh tế-yếu tố hỗ trợ vàng liên tục tăng vài ba năm nay. Theo dữ liệu vừa được công bố, kinh tế của Mỹ trong quý tăng nhanh hơn dự báo. Hơn nữa, thị trường lao động của nước này cũng đang phục hồi tốt.

Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã giảm khoảng 25% mà nguyên nhân chính là do Fed cho biết có thể cắt giảm gói kích thích kinh tế.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên hôm nay, mỗi lượng vàng miếng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết là 37,15 triệu đồng-37,45 triệu đồng (mua vào-bán ra), giữ nguyên chiều mua nhưng giảm 100.000 đồng chiều bán so với cuối ngày hôm trước. Sau đó, doanh nghiệp này hạ tiếp xuống mức 37,10 triệu đồng-37,40 triệu đồng.

Tập đoàn Doji điều chỉnh giảm 260.000 đồng và 160.000 đồng, xuống 37,20 triệu đồng/lượng-37,40 triệu đồng/lượng đối với giao dịch lẻ và 37,21 triệu đồng/lượng-37,39 triệu đồng/lượng đối với giao dịch buôn.

Dù giá vàng miếng trong nước điều chỉnh giảm theo tín hiệu trên thị trường thế giới nhưng mức giảm trên chưa “thấm” gì so với giá thế giới nên chênh lệnh giữa hai đầu giá nới rộng lên 4,9 triệu đồng/lượng thay cho mức 4,4 triệu đồng/lượng hôm trước.

Nếu để ý kỹ sẽ thấy, sau ngày 30-6, khi Ngân hàng Nhà nước liên tiếp tổ chức 3 phiên đấu thầu bán vàng, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới ít thay đổi. Tuy nhiên, khi cơ quan này có động thái giãn phiên đấu thầu, lập tức, chênh lệch giá nới rộng lên.

Theo HNMO - TH

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.