Chết cũng phải đi dép!

(Baonghean) - Khiếp quá đi mất, tuổi nào mà ông còn cả gan diện một quả áo “bảy sắc cầu vồng” thế hử? Nhà quê nó vừa vừa, trời đã nắng như rang thì chớ…

- Có mà ông nhà quê thì có ấy! Áo này mới là đúng mốt nhé, chả biết gì cả.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

- À tôi hiểu rồi, ra là ông theo mốt “nhà nhà đổi avatar lục sắc” nhân dịp Mỹ chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới chứ gì!

- Ủng hộ quá đi chứ! Không nhỡ đâu có ngày tôi với ông chẳng may “nhất cự ly, nhì cường độ” rồi trót… “nảy sinh tình cảm” thì sao? “Vote” cho Mỹ quốc, đúng là số 1 về cởi mở!

- Tôi thì lại đang thất vọng về nước Mỹ của ông đây! Thấy bảo, đối thoại Trung - Mỹ vừa rồi rốt cuộc chả có dòng nào về Biển Đông trong tuyên bố chung đâu nhé, trong khi trước đó thì phản đối ra mặt. Khó hiểu là!

- Thôi dân đen như mình trình nào mà bàn chuyện chính trị! Việc gì không biết thì chỉ nên lót dép ngồi hóng thôi ông ạ!

- Lót dép giờ cũng phải cẩn thận, không là ăn đòn như chơi! Ông nghe chuyện cái ông bác sỹ ở Phú Thọ chỉ vì trót thả dép, cho chân lên giường bệnh nhân mà ăn án kỷ luật như chơi rồi chứ?

- Ờ, thật đúng là “sinh nghề tử nghiệp”! Làm khoa Chẩn đoán hình ảnh mà không “chẩn đoán” nổi tâm địa của mấy kẻ chuyên làm nghề “đâm lén” nhỉ?

- May tôi và ông đều là dân thường, chứ không khéo nãy giờ cái kiểu ngồi ghếch chân bá đạo của ông lại bị cho vào clip rồi chứ chả đùa! 

- Ôi giời, đã ra đến chốn thanh thiên bạch nhật thì phải chấp cả làng thôi vậy! Vì đến khách VIP hạng C của Vietnam Airlines mà còn bị chụp lén nữa là!

- Kể cũng phí xèng nhỉ! Tưởng bỏ tiền mua vé giá cao là để được riêng tư, dè đâu lại càng bị soi tợn! Hay cái “tội” lớn nhất của cô ấy là… Hoa hậu?

- Nói như ông, thế Tổng thống Mỹ Obama chả có quả ảnh cho cả hai chân lên bàn làm việc trong khi mạn đàm với các trợ lý là gì! Quả đấy mà ở mình là mệt!

- Cái sự “ăn xem nồi, ngồi xem hướng” ở ta nghe ra cũng lắm… hủ tục nhỉ! Thế mà thấy bảo, cánh nghệ sỹ opera, đoạn nào vào cao trào mà không… dạng chân ra là cấm có lên giọng nổi đâu nhá! Chả nhẽ lại đi cấm họ… dạng chân?

- Kể cũng khó nhỉ! Đến chết vì ý tứ! Thế thì… gái đẻ chỉ còn nước bỏ xứ mà đi thôi ông ạ!

- Ở mình có nhiều luật tôi còn chưa kịp thuộc, giờ lại thêm cái luật… facebook, đòi cấm cả những điều mà pháp luật không cấm nữa thì tôi cũng đến “ạ”!

- Dạo trước có cái dự luật cấm ngực lép đi xe máy, giờ không khéo lại sắp có luật cấm ngực to ngồi dạng chân đấy nhỉ!

- Ôi, cứ như vừa rồi thì dự là tới phải ra nhiều luật mới lắm: Nào là luật cấm bác sĩ… thả dép 24/24 giờ, hoa hậu tuyệt nhiên không được dạng chân (dù ở chốn không người)…

- Khó nhất là công nhận hôn nhân đồng giới mà còn thông qua được thì ba cái luật lẻ tẻ đấy là gì! Chỉ khổ mấy người “làm dâu trăm họ” giờ đi đâu làm gì cũng như bị gắn chip ấy nhỉ, đến khổ!

- Cái luật cần có nhất là cấm… facebook tự phong cho mình cái quyền được cấm tuốt, cấm tiệt… thì lại chả thấy ban hành sớm đi cho! 

- Có thì cũng có đấy, nhưng chả đủ sức răn đe! Thế nên hôm rồi mới có một cô nữ sinh 16 tuổi phải uống thuốc tự tử vì bị bạn trai tung clip sex lên mạng rồi bị cộng đồng mạng ném đá đấy! 

- Đây, để tôi mở mạng cho ông xem cái bài thuyết trình của cô thực tập sinh mà khi xưa bị chế giễu là “có mối quan hệ không phù hợp với ông chủ Nhà Trắng” nhé! “Xử sự tàn ác với người khác thì không có gì là mới, nhưng với sự giúp đỡ của công nghệ, của thế giới ảo, sự sỉ nhục ấy được khuếch đại và còn lưu lại mãi mãi. Chúng ta đang ở trong một vòng tròn nguy hiểm: Họ kiếm tiền bằng những click chuột. Càng nhiều hổ thẹn thì càng nhiều click chuột. Càng nhiều click thì càng nhiều tiền quảng cáo…”. Đấy, “cái giá của nỗi nhục nhã” là thế đấy!

- Đây câu này mới là đắt này: “Chế giễu công khai là một môn thể thao đổ máu cần phải dừng lại”…

- Thôi thế từ giờ có khi làm cái ông Mít Đặc như ông thế mà lại hay đấy ông ạ! Chứ cứ cái gì cũng Biết Tuốt như tôi, sợ là thiên hạ chả còn đường sống…

- Mà có biết thì cũng phải luôn nhớ… đi dép và ngồi khép chân vào, nghe chửa, không lại no đòn!

Mít Đặc & Biết Tuốt

Tin mới

Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.