Chi bộ Bạn đọc - Kinh tế (Báo Nghệ An): Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020

(Baonghean.vn) - Chiều 4/7, Chi bộ Bạn đọc - Kinh tế (Báo Nghệ An) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đại hội đề ra những giải pháp chỉ đạo chuyên môn, đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị, tăng cường công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực.

Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Xuân Hoàng
Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Xuân Hoàng

Hiện chi bộ có 12 đảng viên, trong đó có 5 đảng viên thuộc Phòng Bạn đọc - CTV, 6 đảng viên Phòng Kinh tế và 1 đồng chí là Phó Tổng Biên tập.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Phòng Bạn đọc, Phòng Kinh tế bám sát nhiệm vụ của từng phòng, tích cực phối hợp giải quyết thỏa đáng những ý kiến kiến nghị của nhân dân; góp phần tích cực cổ vũ phong trào phát triển kinh tế của nhân dân ở các địa phương. 

Các chuyên trang, chuyên mục của Phòng Bạn đọc có ý kiến luật sư tư vấn, giải đáp thông tin pháp luật thiết thực với đời sống và sự quan tâm của người dân… Nhiều bài viết giải quyết dứt điểm vụ việc cũng như chạm đến tận cùng của vấn đề và đầy tính nhân văn. Những đơn thư của bạn đọc hay hồi âm xử lý vấn đề báo nêu được phản ánh chính xác, có trách nhiệm. Cùng đó, nhiều chuyên đề sâu được Ban biên tập, cơ sở đánh giá cao.

Với Phòng Kinh tế, các chuyên trang, chuyên mục hàng ngày trên báo in và báo điện tử được tăng cường với những nội dung đa dạng từ vĩ mô đến những vấn đề sát thực cuộc sống. Nhiều chuyên trang, chuyên đề phản ảnh, cổ vũ mạnh mẽ phong trào phát triển kinh tế của doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh. Cùng các sở ngành tích cực tuyên truyền, quảng bá những tiềm năng lợi thế của tỉnh, thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư trên địa bàn.

Đặc biệt, với sự chuyển động mạnh mẽ của Báo Nghệ An trong thực hiện mô hình Tòa soạn hội tụ, đổi mới hình thức, cách thức đưa tin, cán bộ, đảng viên của các phòng chuyên môn từng bước nhuần nhuyễn trong sử dụng các phương tiện phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền; nâng cao khả năng tương tác với CTV, cách làm việc theo nhóm, đáp ứng tốt yêu cầu của toà soạn hội tụ. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lương - Bí thư chi bộ trình bày báo cáo chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 trình đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020. Ảnh: Xuân Hoàng
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lương - Bí thư chi bộ trình bày báo cáo chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 trình đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020. Ảnh: Xuân Hoàng

Hàng tháng trong các buổi sinh hoạt định kỳ, đánh giá việc lãnh đạo công tác chuyên môn gắn với bình chọn xếp loại kết quả thực hiện nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên.

Đồng thời, các phòng cũng duy trì tốt nội dung các trang, chuyên mục trên cả 2 ấn phẩm báo in và báo điện tử như: Bạn đọc, Pháp luật; chuyên mục tư vấn, giải đáp thông tin pháp luật; nhiều trang báo có chất lượng cao: Dành cho nhà đầu tư, xây dựng NTM, thuế, khuyến nông, xây dựng TP Vinh văn minh hiện đại...

Trong nhiệm kỳ qua, nhiều đảng viên của chi bộ tích cực trong công tác chuyên môn, nhiều chuyên đề được dư luận, Ban Biên tập đánh giá cao. Nhiều đảng viên, phóng viên của hai phòng đạt được các giải báo chí cao. 

Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó TBT báo Nghệ An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng
Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó TBT báo Nghệ An phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng

Tại đại hội, các đảng viên đóng góp tham luận liên quan đến các giải pháp nâng cao vai trò lãnh đạo của chi bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng như: Phát huy vai trò của đảng viên trong xây dựng tòa soạn hội tụ; Công tác đào tạo, phát triển đội ngũ đảng viên trẻ; Vấn đề đạo đức nhà báo và công tác giáo dục tư tưởng chính trị đối với cán bộ, đảng viên.

Nhiệm kỳ tới, Chi bộ bạn đọc - Kinh tế phấn đấu đạt và giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh hàng năm. Phòng chuyên môn hàng năm đạt Tập thể phòng lao động tiên tiến xuất sắc. 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có ít nhất 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% cán bộ, phóng viên đạt lao động loại tiên tiến xuât sắc, trong đó có ít nhất 2 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trở lên. Hàng năm có 2-3 tác phẩm đạt giải báo chí cấp tỉnh và phấn đấu có phóng viên đạt giải báo chí Quốc gia. Kết nạp 1-2 đảng viên.

Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng BCH Chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020. Ảnh: Xuân Hoàng
Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy Báo Nghệ An tặng hoa chúc mừng BCH Chi ủy Chi bộ Bạn đọc - Kinh tế, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Ảnh: Xuân Hoàng

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào chi ủy nhiệm kỳ mới, trong đó đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lương - Trưởng phòng Bạn đọc giữ chức vụ Bí thư chi bộ Bạn đọc - Kinh tế nhiệm kỳ 2017 - 2020; đồng chí Trần Châu Lan - Trưởng phòng Kinh tế giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ.

Xuân Hoàng

Tin mới

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.