Chỉ đạo các tổ tiết kiệm vay vốn bình xét cho vay đúng đối tượng

 

(Baonghean.vn) - Ngày 18/7, tại TP.Vinh, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh Nghệ An họp phiên thường kỳ lần thứ 31 dođồng chí Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH chủ trì hội nghị.

 

Chỉ đạo các tổ tiết kiệm vay vốn bình xét cho vay đúng đối tượng ảnh 1

Đồng chí Thái Văn Hằng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị


Nội dung phiên họp đánh giá kết quả thực hiện quý II và 6 tháng đầu năm 2012, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đến nay, nguồn vốn Ngân hàng CSXH tỉnh quản lý đạt 5.613 tỷ đồng, tăng 421 tỷđồng so với đầu năm. Dư nợ đạt 5.604 tỷ đồng, tăng 420 tỷ đồng so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng đến 30/6/2012 đạt 8,1%, hoàn thành 94% kế hoạch cả năm. Với gần 334.400 hộ khách hàng còn dư nợ theo các chương trình tín dụng, dư nợ bình quân gần 17 triệu đồng/hộ.

 

Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại trong giải ngân các chương trình tín dụng chính sách, nguồn vốn chương trình cho vay hộ nghèo làm nhà ở còn tồn đọng trên 45 tỷ đồng chưa được giải ngân, chiếm gần 50% nguồn vốn tăng trưởng của chương trình trong năm 2012. Nguyên nhân chính dẫn đến chậm trễ do đến ngày 30/6, hầu hết các huyện vẫn chưa có danh sách chính thức hộ thuộc diện được thụ hưởng theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg. Bên cạnh đó, nhu cầu vay vốn đi xuất khẩu lao động của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giảm mạnh, nguồn vốn còn tồn đọng 8,9/10,6 tỷ đồng, chiếm gần 84%; Trình độ năng lực của nhiều hộ vay vốn ở các huyện miền núi cao còn hạn chế do đó vay vốn không phát huy được hiệu quả vốn vay…

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thái Văn Hằng nhấn mạnh: Nhiệm vụ trong quý III và 6 tháng cuối năm 2012 cần tập trung xây dựng kế hoạch tín dụng năm 2013 chính xác, đúng nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng theo từng chương trình tín dụng. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, các tổ chức nhận ủy thác triển khai cho vay các đối tượng hộ nghèo làm nhà ở ngay sau khi có danh sách chính thức, phấn đấu hoàn thành sớm nhất trong quý III. Triển khai thực hiện thí điểm cho vay làm chòi tránh lũ theo Quyết định số 716/QĐ-TTg ngày 14/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời chỉ đạo quyết liệt các tổ tiết kiệm vay vốn bình xét cho vay đúng đối tượng, kiểm soát chặt chẽ, không cho vay ké, vay hộ, chiếm dụng vốn vay. Tập trung đẩy mạnh công tác thu lãi; quan tâm đặc biệt đến các huyện nghèo 30a: Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong nhằm nâng cao tỷ lệ thu lãi toàn Chi nhánh. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát ở các kênh, đi sâu kiểm tra các tồn tại, vướng mắc ở các đơn vị để tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục cho các phòng giao dịch…


Quỳnh Lan

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.