Chỉ đạo làm rõ vụ phóng viên bị hành hung

Phó chủ tịch huyện thừa lệnh Chủ tịch huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) chỉ đạo cơ quan Công an huyện vào cuộc để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc phóng viên Đỗ Văn Tuấn Tạp chí Văn Hiến Việt Nam bị hành hung.

 
Công văn của UBND huyện Việt Yên
 
Trước đó ngày 4/8/2016, phóng viên Đỗ Văn Tuấn, ban chuyên đề của Tạp chí Văn Hiến Việt Nam cho biết, sáng 4/8/2016, anh Tuấn tới hiện trường ghi nhận thực tế quá trình cưỡng chế, giải phóng hành lang an toàn giao thông (HLATGT) quốc lộ 37 (đoạn chạy qua KCN Đình Trám, Việt Yên, Bắc Giang). Sau khi chụp ảnh, ghi hình về việc cưỡng chế xong, anh Tuấn trở về nhà tại thôn Hoàng Mai, xã Hoàng Ninh (Việt Yên, Bắc Giang).
 
Đến khoảng 10h45 cùng ngày, khi vừa bước chân xuống xe, phóng viên Đỗ Văn Tuấn bị hai thanh biên bịt mặt đi xe Honda Dream dùng dao chém sạt từ đầu xuống tới lưng khiến tôi bị ngã ra đường.
 
Ngày 6/8/2016, trao đổi với PV, anh Tuấn cho biết: “Tôi có ra ghi nhận thông tin việc giải phóng hành lang ATGT  tại quốc lộ 37 và  không xảy ra xích mích với ai.  Đến khoảng 10h45 , tôi có trở về nhà riêng tại thôn Hoàng Mai thì bất ngờ bị hai đối tượng đi xe máy, bịt mặt chém từ phía sau khiến tôi bị choáng. Rất có thể các đối tượng chém tôi là người địa phương và đang bảo kê cho các lều lán lấn chiếm ven quốc lộ 37 đang bị giải tỏa…” 
 
Để rộng đường dư luận, PV đã trao đổi qua điện thoại với ông Lê Ô Pích, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang.  Qua điện thoại ông Pích khẳng định: “Sáng ngày 4/8/2016, UBND huyện Việt Yên đã phối hợp cùng tổ các cơ quan tiến hành cường chế, giải tỏa các lều lán lấn chiếm lề đường quốc lộ 37. Có mặt tại hiện trường, lúc đầu cưỡng chế HLATGT nhưng PV Tuấn không trao đổi là sẽ tác nghiệp và không xuất trình giấy tờ tùy thân với các cơ quan chức năng…”.
 
Cũng theo ông Pích cho biết thêm với tính chất côn đồ của các đối tượng hành hung PV, mà lại trùng lặp với sự việc cưỡng chế giải phóng HLATGT đang thực hiện. Ngày 5/8/2016 UBND huyện đã có văn bản chính thức chỉ đạo Công an huyện vào cuộc, điều tra, xác minh làm rõ vụ việc trên”.
 
 
Theo báo BVPL