Chỉ đạo ổn định sản xuất và rút kinh nghiệm sau bão số 14

(Baonghean.vn). Ngày 11/11/2013, UBND tỉnh có Công văn số 8049 /UBND-NN chỉ đạo ổn định sản xuất và rút kinh nghiệm sau khi siêu bão Haiyan chuyển hướng.

UBND tỉnh gửi: 

    - UBND các huyện, thành phố, thị xã;

    - Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban ngành cấp tỉnh.

Người dân TX Hoàng Mai chuyển tài sản về nhà ổn định cuộc sống
Người dân TX Hoàng Mai chuyển tài sản về nhà sau khi bão tan và ổn định cuộc sống

Bão số 14 không trực tiếp đổ bộ vào tỉnh ta, nhưng coi đây là một cuộc tổng diễn tập về công tác chỉ đạo ứng phó với thiên tai, trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp. Để thực hiện tốt hơn cho công tác phòng chống, ứng phó với các đợt thiên tai bão lụt sau, UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp tổ chức rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, huy động lực lượng ứng phó với cơn bão số 14 vừa qua, đồng thời khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:   

1. Các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các địa phương chỉ đạo dọn vệ sinh môi trường, ổn định sản xuất và sinh hoạt của nhân dân; kiểm soát dịch bệnh ở gia súc gia cầm.

2. Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND các huyện, thành, thị, các Công ty Thuỷ lợi và các ngành liên quan: Kiểm tra các hồ đập, tăng cường tích nước đảm bảo đủ nước cho sản xuất, dân sinh trong các vụ tiếp theo; kết hợp với đợt phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi, tu sửa các công trình, nạo vét kênh mương, kịp thời phục vụ tốt cho vụ Đông Xuân sắp tới; chỉ đạo chăm sóc tốt cây trồng vụ Đông và các diện tích nuôi trồng thủy sản; tổ chức gieo trồng rau màu và các loại cây vụ Đông nếu còn thời vụ; Chuẩn bị tốt mọi điều kiện để triển khai sản xuất vụ Đông Xuân theo kế hoạch đã đề ra. 

3. Thời tiết hiện tại đã trở lại bình thường, đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thị xã ven biển và Chi cục Khai thác và bảo vệ nguyền lợi thủy sản cho phép ngư dân ra khơi đánh bắt hải sản và các hoạt động bình thường trên biển.

Yêu cầu UBND các huyện, thành, thị và các Sở, Ban, ngành liên quan khẩn trương thực hiện./.

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TỊCH

Phó Chủ tịch: Đinh Viết Hồng

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.