Chỉ đạo quyết liệt, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2014

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình làm việc tại huyện Yên Thành, chiều 10/4, đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với lãnh đạo huyện Yên Thành về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2013 và quý I/2014.

Cùng tham gia có đồng chí Lê Bá Hùng – Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Lợi báo cáo tình hình của huyện, nhấn mạnh một số điểm nổi bật: Năm 2013, Yên Thành có 21/25 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, nông – lâm – thủy sản giảm 2,33% (chiếm 40,42); công nghiệp – xây dựng tăng 1,06% (chiếm 33,50%); dịch vụ tăng 3,39% (chiếm 26,08%) so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 19,2 triệu đồng/năm. 

Yên Thành đã cơ bản hoàn thành công tác dồn điền, đổi thửa với 37/38 xã về đích với số vùng bình quân đạt 1,42 vùng/hộ. Đây là nền tảng cơ bản để huyện tập trung chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng hàng hóa có giá trị kinh tế cao trên cùng đơn vị diện tích như trồng lúa giống, cam, rau màu cao cấp.... Yên Thành cũng là huyện tích cực trong phong trào xây dựng NTM, trong đó có 17/38 xã hoàn thành từ 12 đến 18 tiêu chí. Riêng xã Sơn Thành đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Các lĩnh vực văn hóa – xã hội, công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tiếp tục có chuyển biến tích cực. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đúng luật và đạt tỷ lệ 96,4%. Việc thực hiện Chỉ thị 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được triển khai thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, lao động trong các cơ quan Nhà nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường kết luận tại buổi làm việc.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường kết luận tại buổi làm việc.
Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu.
Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu.

Lãnh đạo huyện Yên Thành kiến nghị với Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh quan tâm giúp đỡ huyện một số nội dung, phần việc cụ thể để tiếp tục đưa Yên Thành phát triển trong thời gian tới.

.

Sau khi nghe lãnh đạo các sở, ngành góp ý cho huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Đường ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ và nhân dân Yên Thành trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, tăng tốc hơn nữa để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2014, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cả nhiệm kỳ 5 năm 2010 – 2015. Tập trung chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ xuân, chủ động phòng chống sâu bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Huyện cũng cần xác định các loại cây, con phù hợp triển khai, đồng thời nhân ra diện rộng, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích. Tăng cường chỉ đạo xây dựng NTM, phấn đấu ngoài xã Sơn Thành, hết năm 2014 này có thêm 4 xã đạt tiêu chuẩn NTM. Tăng cường công tác đối ngoại, thu hút đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ hơn nữa. Tập trung xử lý các vấn đề bức xúc và tồn đọng của huyện, trong đó đề cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu; đoàn kết, cộng sự cao, phấn đấu đưa Đảng bộ huyện đạt danh hiệu Trong sạch, Vững mạnh năm 2014. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đồng ý với một số kiến nghị và giao cụ thể cho từng sở, ngành cùng với huyện Yên Thành giải quyết, tháo gỡ từng nội dung công việc.

Mai Hoa - Sỹ Minh

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.