Chỉ đạo ứng phó và hỗ trợ, khắc phục hậu quả cơn bão số 2

Để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 2 gây ra, sớm ổn định cuộc sống, UBND tỉnh đã có quyết định: đối với những diện tích lúa bị mất trên 70%: hỗ trợ kinh phí để nông dân mua giống với định mức 1,5 triệu đồng/ha lúa lai; 1 triệu đồng/ha lúa thuần. Những diện tích bị mất từ 30-70%: hỗ trợ kinh phí để mua giống với mức 0,75 triệu đồng/ha lúa lai; 0,5 triệu đồng/ha lúa thuần. Đối với những diện tích ngô, lạc và rau màu các loại, thiệt hại trên 70%: hỗ trợ 1.000.000 đồng/ha; những diện tích thiệt hại từ 30-70%: hỗ trợ 500.000 đồng/ha. Đối với những diện tích cây công nghiệp và cây ăn quả lâu năm thiệt hại trên 70%; hỗ trợ 2.000.000 đồng/ha, những diện tích thiệt hại từ 30%-70%: hỗ trợ 1.000.000 đồng/ha. Hỗ trợ gia cầm bị chết: tối đa 15.000 đồng/con, hỗ trợ lợn bị chết: 500.000 đồng/con, hỗ trợ trâu, bò, ngựa bị chết: 2.000.000 đồng/con. Đối với những diện tích thủy sản thiệt hại trên 70%: hỗ trợ 5 triệu đồng/ha; đối với những diện tích thiệt hại từ 30-70%: hỗ trợ 3.000.000 đồng/ha; hỗ trợ lồng, bè nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại (Chỉ hỗ trợ đối với những diện tích thiệt hại trên 70%): 5 triệu đồng/lồng, bè.

Chỉ đạo ứng phó và hỗ trợ, khắc phục hậu quả cơn bão số 2 ảnh 1

 Chiến sỹ đoàn Quy tập (BCH Quân sự tỉnh) giúp nhân dân Mường Xén khắc phục hậu quả lũ quét. Ảnh: Công Kiên

Cùng với đó, UBND tỉnh đã có quyết định trích ngân sách tỉnh năm 2011, số tiền 2.182.200.000 đồng cấp cho các huyện để hỗ trợ khắc phục thiệt hại về dân sinh do ảnh hưởng của cơn bão số 2. Hỗ trợ gia đình có người chết, mất tích 4,5 triệu đồng; gia đình có người bị thương nặng 1,5 triệu đồng; gia đình có nhà bị cuốn trôi 10 triệu đồng và hỗ trợ gia đình có nhà bị sập, đổ, hư hỏng nặng, phải di dời khẩn cấp nhà ở do nguy cơ sạt lở đất, lũ quét: 6 triệu đồng/hộ. Riêng các gia đình thuộc vùng khó khăn do Thủ tướng Chính phủ quy định được hỗ trợ 7 triệu đồng/hộ; hỗ trợ tàu thuyền bị hư hỏng nặng 6 triệu đồng.

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.