Chỉ đạo ứng phó và hỗ trợ, khắc phục hậu quả cơn bão số 2

Để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 2 gây ra, sớm ổn định cuộc sống, UBND tỉnh đã có quyết định: đối với những diện tích lúa bị mất trên 70%: hỗ trợ kinh phí để nông dân mua giống với định mức 1,5 triệu đồng/ha lúa lai; 1 triệu đồng/ha lúa thuần. Những diện tích bị mất từ 30-70%: hỗ trợ kinh phí để mua giống với mức 0,75 triệu đồng/ha lúa lai; 0,5 triệu đồng/ha lúa thuần. Đối với những diện tích ngô, lạc và rau màu các loại, thiệt hại trên 70%: hỗ trợ 1.000.000 đồng/ha; những diện tích thiệt hại từ 30-70%: hỗ trợ 500.000 đồng/ha. Đối với những diện tích cây công nghiệp và cây ăn quả lâu năm thiệt hại trên 70%; hỗ trợ 2.000.000 đồng/ha, những diện tích thiệt hại từ 30%-70%: hỗ trợ 1.000.000 đồng/ha. Hỗ trợ gia cầm bị chết: tối đa 15.000 đồng/con, hỗ trợ lợn bị chết: 500.000 đồng/con, hỗ trợ trâu, bò, ngựa bị chết: 2.000.000 đồng/con. Đối với những diện tích thủy sản thiệt hại trên 70%: hỗ trợ 5 triệu đồng/ha; đối với những diện tích thiệt hại từ 30-70%: hỗ trợ 3.000.000 đồng/ha; hỗ trợ lồng, bè nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại (Chỉ hỗ trợ đối với những diện tích thiệt hại trên 70%): 5 triệu đồng/lồng, bè.

Chỉ đạo ứng phó và hỗ trợ, khắc phục hậu quả cơn bão số 2 ảnh 1

 Chiến sỹ đoàn Quy tập (BCH Quân sự tỉnh) giúp nhân dân Mường Xén khắc phục hậu quả lũ quét. Ảnh: Công Kiên

Cùng với đó, UBND tỉnh đã có quyết định trích ngân sách tỉnh năm 2011, số tiền 2.182.200.000 đồng cấp cho các huyện để hỗ trợ khắc phục thiệt hại về dân sinh do ảnh hưởng của cơn bão số 2. Hỗ trợ gia đình có người chết, mất tích 4,5 triệu đồng; gia đình có người bị thương nặng 1,5 triệu đồng; gia đình có nhà bị cuốn trôi 10 triệu đồng và hỗ trợ gia đình có nhà bị sập, đổ, hư hỏng nặng, phải di dời khẩn cấp nhà ở do nguy cơ sạt lở đất, lũ quét: 6 triệu đồng/hộ. Riêng các gia đình thuộc vùng khó khăn do Thủ tướng Chính phủ quy định được hỗ trợ 7 triệu đồng/hộ; hỗ trợ tàu thuyền bị hư hỏng nặng 6 triệu đồng.

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.