Chi nhánh Vietcombank Trung Đô tặng quà xã Châu Phong

(Baonghean.vn) - Sáng 17/1/2016, Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank Trung Đô đã đi thăm và tặng quà xã nghèo Châu Phong - Quỳ Châu.

Cán bộ Vietcombank Trung Đô tập huấn kỹ thuật sử dụng máy vi tính cho cán bộ xã Châu Phong trước khi bàn giao
Cán bộ Vietcombank Trung Đô tập huấn kỹ thuật sử dụng máy vi tính cho cán bộ xã Châu Phong trước khi bàn giao

Châu Phong là 1 trong những xã vùng sâu khó khăn, cách trung tâm huyện Quỳ Châu khoảng 25 km. Hiện tại, toàn xã có trên 6.675 nhân khẩu, trong đó hộ nghèo chiếm 48,85%. Số quà mà Vietcombank trao tặng năm 2015 cho xã Châu Phong trị giá 75 triệu đồng, trong đó gồm 1 dàn máy vi tính và máy photocopy trị giá 55 triệu đồng cùng 20 triệu đồng được trao cho 40 hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Toàn cảnh lễ trao quà của Vietcombank cho xã nghèo Châu Phong
Toàn cảnh lễ trao quà của Vietcombank cho xã Châu Phong

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Viết Phong - đại diện Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Trung Đô gửi lời chúc Tết đối với bà con dân bản. Số quà tặng là tiền quyên góp của cán bộ công nhân viên Chi nhánh giúp xã có thêm trang thiết bị làm việc, phù hợp với điều kiện khi xã có lưới điện quốc gia. Để sử dụng hiệu quả trang thiết bị máy móc, Chi nhánh tập huấn, hướng dẫn cán bộ xã sử dụng tốt đồng thời mong muốn xã quản lý thật tốt để thiết bị được lâu bền. 

Đại diện Chi nhánh Vietcombank Trung Đô trào biểu trưng dàn máy vi tính cho UBND xã Châu Phong
Đại diện Chi nhánh Vietcombank Trung Đô trào biểu trưng dàn máy vi tính cho UBND xã Châu Phong

Ông Lương Văn Năm- Chủ tịch UBND xã đại diện Đảng ủy, UBND xã Châu Phong cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Chi nhánh Vietcombank Trung Đô; đồng thời cam kết sẽ sử dụng tốt trang thiết bị được trao tặng để phục vụ hiệu quả yêu cầu công tác.

Trao quà cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn xã Châu Phong
Trao quà cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn xã Châu Phong
Trao quà và chụp ảnh lưu niệm với các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến
Trao quà và chụp ảnh lưu niệm với các hộ nghèo 

Được biết đây là số quà tặng nằm trong chương trình giúp đỡ xã nghèo hàng năm của Chi nhánh Vietcombank Trung Đô theo phân công của UBND tỉnh. Tính từ năm 2012 đến nay, Chi nhánh đã dành các phần quà trị giá gần 700 triệu đồng giúp xã Châu Phong, giúp xã cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt và một số hộ nghèo, chính sách cải thiện nhà ở./.

Phương Hà

tin mới

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái.