Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 năm 2011

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 năm 2011 của tỉnh Nghệ An tiếp tục tăng, so với tháng trước tăng 1,09%, so với tháng 12 năm trước tăng 13,41%; so với cùng tháng năm trước tăng 20,53%. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 6 tháng đầu năm 2011 so với cùng kỳ năm 2010 tăng 16,25% (Thành thị 16,49%, nông thôn 16,16%).

Một số nhóm hàng chính tăng cao hơn so với tháng trước, đó là: Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 2,21%. Trong đó: Lương thực tăng 0,55%, thực phẩm tăng 3,19%, ăn uống ngoài gia đình tăng 0,69%. Nhóm hàng nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,22%. Nhóm văn hoá, giải trí và du lịch tăng 3,38%. Hàng hoá và dịch vụ khác tăng 0,63%.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 năm 2011 tăng cao so tháng trước do những nguyên nhân chủ yếu sau đây: dịch bệnh tai xanh xảy ra ở lợn và dịch lở mồm long móng ở trâu bò trong thời gian qua đã làm cho nguồn thực phẩm tươi sống của tỉnh Nghệ An bị thiếu hụt. Giá thực phẩm tươi sống trong tháng 6 đã tăng lên rất cao, cụ thể giá thịt lợn mông sấn tại các chợ ở khu vực thành thị có giá bán giao động từ 85.000 đến 110.000 đồng/kg. Các chợ ở khu vực nông thôn có giá bán giao động từ 75.000 đến 100.000 đồng/kg. Thịt bò loại 1 và thịt bò bắp ở các chợ khu vực thành thị có giá bán giao động từ 140.000 đồng đến 150.000dồng/kg. Tại các chợ khu vực nông thôn có giá bán giao động từ 120.000 đồng đến 140.000 đồng/kg.

Mùa du lịch, du khách về Nghệ An ngày càng đông, làm cho các loại hàng hoá thủy hải sản tươi sống, thuỷ hải sản chế biến ở các chợ trên địa bàn TX. Cửa Lò và Thành phố Vinh tăng lên.

Nguyễn Thu Hồng

Tin mới

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.