Chim hạc về đậu trắng đền Cả

(Baonghean) - Khoảng 17 giờ chiều ngày  20/4/2012, xuất hiện trên 300 con chim hạc uốn lượn trên trời xanh rồi bất ngờ sà xuống đậu trắng cả những cây đại thụ quanh khu vực đền Cả, thuộc xóm Trung Thuận - xã Nhân Thành - huyện Yên Thành (Nghệ An). Hiện tượng kỳ thú này khiến người dân tứ xứ đổ về xem rất đông.

Theo những người dân địa phương cho biết: Đàn hạc còn chao liệng xuống cả hồ sen để tắm, hàng trăm người dân đứng xem nhưng đàn hạc vẫn rất tự nhiên “biểu diễn” những pha nhào lộn. Đêm đó mưa to gió lớn nhưng đàn hạc vẫn đậu trên các cây. Công an xã đã tổ chức canh gác để an toàn cho loài chim lạ này. Quan sát thấy loài chim này màu trắng xám, mỏ dài. Các cao niên của làng cho biết, chưa từng thấy loài chim này xuất hiện ở đây bao giờ, nhưng có đặc điểm rất giống chim bạch hạc.  

Chim hạc về đậu trắng đền Cả ảnh 1

Đàn chim hạc đậu trên cây đại thụ ở đền Cả

Ồng Phan Văn Thanh-Chủ tịch UBND xã Nhân Thành nói thêm: Đền Cả nằm ở giữa cánh đồng lúa có cách đây trên 500 năm, thờ thành hoàng làng, Cao sơn, Cao các. Thời kỳ chống Pháp, đây còn là nơi sản xuất vũ khí. Đền đã được công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia.

Thời điểm mờ sáng ngày 21/4, do có quá nhiều người đến để chiêm ngưỡng, đàn hạc đã chao lượn rồi bay về phương Nam. Đây là hiện tượng thiên nhiên rất lý thú, người dân bản địa mong là đàn hạc sẽ quay về tô điểm thêm vẻ đẹp đồng quê và chốn đền thiêng này.

Văn Trường

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.