Chim hạc về đậu trắng đền Cả

(Baonghean) - Khoảng 17 giờ chiều ngày  20/4/2012, xuất hiện trên 300 con chim hạc uốn lượn trên trời xanh rồi bất ngờ sà xuống đậu trắng cả những cây đại thụ quanh khu vực đền Cả, thuộc xóm Trung Thuận - xã Nhân Thành - huyện Yên Thành (Nghệ An). Hiện tượng kỳ thú này khiến người dân tứ xứ đổ về xem rất đông.

Theo những người dân địa phương cho biết: Đàn hạc còn chao liệng xuống cả hồ sen để tắm, hàng trăm người dân đứng xem nhưng đàn hạc vẫn rất tự nhiên “biểu diễn” những pha nhào lộn. Đêm đó mưa to gió lớn nhưng đàn hạc vẫn đậu trên các cây. Công an xã đã tổ chức canh gác để an toàn cho loài chim lạ này. Quan sát thấy loài chim này màu trắng xám, mỏ dài. Các cao niên của làng cho biết, chưa từng thấy loài chim này xuất hiện ở đây bao giờ, nhưng có đặc điểm rất giống chim bạch hạc.  

Chim hạc về đậu trắng đền Cả ảnh 1

Đàn chim hạc đậu trên cây đại thụ ở đền Cả

Ồng Phan Văn Thanh-Chủ tịch UBND xã Nhân Thành nói thêm: Đền Cả nằm ở giữa cánh đồng lúa có cách đây trên 500 năm, thờ thành hoàng làng, Cao sơn, Cao các. Thời kỳ chống Pháp, đây còn là nơi sản xuất vũ khí. Đền đã được công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia.

Thời điểm mờ sáng ngày 21/4, do có quá nhiều người đến để chiêm ngưỡng, đàn hạc đã chao lượn rồi bay về phương Nam. Đây là hiện tượng thiên nhiên rất lý thú, người dân bản địa mong là đàn hạc sẽ quay về tô điểm thêm vẻ đẹp đồng quê và chốn đền thiêng này.

Văn Trường

Tin mới

Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước đã ban hành Quy trình thanh toán tự động các khoản chi điện, nước, dịch vụ viễn thông theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng ngân sách. Tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An, việc triển khai diện rộng ở tất cả các đơn vị bước đầu mang lại hiệu quả.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng là doanh nghiệp dự án đảm trách thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Dự án đoạn qua địa bàn Hưng Nguyên đến nay nhiều vị trí chưa rõ hình hài.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.