Chính phủ đồng ý tách MobiFone khỏi VNPT

Mạng di động MobiFone vừa được Chính phủ đồng ý cho tách khỏi VNPT để cổ phần hóa

Mạng di động MobiFone thành một đơn vị độc lập và việc tách riêng để cổ phần hoá chứ không kèm các công ty thành viên khác của VNPT đang làm ăn yếu kém.

Mạng di động MobiFone thành một đơn vị độc lập và việc tách riêng để cổ phần hoá chứ không kèm các công ty thành viên khác của VNPT đang làm ăn yếu kém.

Mạng di động MobiFone đã chính thức được Chính phủ đồng ý cho tách khỏi VNPT để cổ phần hóa, theo đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thông tin trên được Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra chiều muộn hôm nay (1.4).

Ông Nên cho biết, chiều hôm qua (31.3), Thường trực Chính phủ đã họp và đồng ý với đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông tách phần viễn thông di động để chuẩn bị cổ phần hoá. Vinaphone và MobiFone sẽ trở thành hai đơn vị tách biệt để cả hai cùng mạnh, tiếp tục giữ thương hiệu để phát triển tốt hơn.

Đồng thời, Chính phủ cũng giao cho bộ chủ quản thực hiện tái cơ cấu theo đúng lộ trình Chính phủ đã thông qua.

Ông Nên cho biết, Chính phủ sẽ sớm có văn bản chính thức về vấn đề này.

Cũng tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho hay, thời gian qua xã hội rất quan tâm tới việc tái cơ cấu VNPT, bởi việc này không chỉ ảnh hưởng tới khoảng 45.000 cán bộ công nhân viên chức VNPT mà còn ảnh hưởng tới hàng chục triệu người sử dụng mạng VinaPhone và MobiFone.

Theo ông Nguyễn Bắc Son, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan tham mưu đã làm việc rất thận trọng khi đưa ra quyết định. Chiều 31.3, đề án tái cơ cấu VNPT đã được thông qua với trọng tâm tách MobiFone ra khỏi VNPT.

Trước đó, theo đề án tái cơ cấu thị trường viễn thông mà Bộ Thông tin và Truyền thông trình Chính phủ, chủ trương của Bộ là tách MobiFone ra khỏi Tập đoàn VNPT và thành lập Tổng công ty Thông tin di động. Tổng công ty này cung cấp đa dịch vụ, trong đó có dịch vụ thông tin di động và MobiFone là một thành viên.

Theo nguồn tin của VnEconomy, mạng di động MobiFone thành một đơn vị độc lập và việc tách riêng để cổ phần hoá chứ không kèm các công ty thành viên khác của VNPT đang làm ăn yếu kém như đề xuất của VNPT trước đó.

Theo Lao động

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.