Chính phủ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho DN phát triển

Chính phủ luôn làm hết sức mình vì sự ổn định và phát triển cộng đồng doanh nghiệp; luôn tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển, nhất là các doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đáng giá cao những đóng góp cho đất nước của đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam. Ảnh: VGP/Thành Chung
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đáng giá cao những đóng góp cho đất nước của đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam. Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định điều này tại buổi gặp mặt 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2015, những thành viên ưu tú của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vào sáng 8/8.

Cùng dự buổi gặp mặt còn có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Từ một Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ Việt Nam với 15 hội viên ban đầu và hai Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay mạng lưới tổ chức Hội Doanh nhân trẻ đã có mặt tại 63/63 tỉnh, thành phố với gần 10.000 hội viên.

Qua 5 nhiệm kỳ hoạt động, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đội ngũ doanh nhân trẻ, khơi dậy ý chí và khát vọng lập nghiệp, làm giàu chính đáng của thế hệ thanh niên thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Hội đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp lực lượng doanh nhân trẻ Việt Nam cùng phấn đấu cho sự phát triển của đất nước. Các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam đang tạo việc làm cho trên 2,5 triệu người. Hoạt động của Hội và phong trào doanh nghiệp trẻ Việt Nam đã góp phần tạo nên thế hệ doanh nhân mới của đất nước có khát vọng, hoài bão, tri thức, trí tuệ đã và đang là những hạt nhân đi đầu trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2015 đã báo cáo với Phó Thủ tướng về ý tưởng hình thành, xây dựng, phát triển cũng như những khó khăn và thành công của đơn vị; bày tỏ mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục có nhiều cơ chế, chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ như: Thành lập các quỹ đầu tư mạo hiểm, tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng, cải cách thủ tục hành chính… để tiếp tục vươn lên đạt nhiều thành quả trong sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu và hội nhập quốc tế, đóng góp vào sự phồn thịnh của Đất nước.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương và đánh giá cao những thành công, nỗ lực phấn đấu cũng như sự đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nhân trẻ đối với công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế đất nước; đồng thời chúc mừng 100 doanh nghiệp trẻ được bình chọn và trao tặng danh hiệu doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2015.

Phó Thủ tướng nêu rõ trong những năm qua, Hội Doanh trẻ Việt Nam luôn đồng hành cùng đất nước và đã xây dựng được một lớp thanh niên-doanh nhân trẻ hòa cùng với đội ngũ doanh nhân cả nước tích cực tham gia phát triển kinh tế-xã hội, góp phần quan trọng vào những thành tựu của công cuộc đổi mới.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ luôn làm hết sức mình vì sự ổn định và phát triển cộng đồng doanh nghiệp; luôn tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển, nhất là các doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

Ảnh: VGP/Thành Chung
Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng lưu ý các doanh nhân trẻ Việt Nam cần chủ động trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, điều kiện, bản lĩnh để vững vàng trong một thế giới phát triển đầy biến động với những cạnh tranh khốc liệt; đồng thời, tăng cường liên kết với các doanh nghiệp trong nước, chủ động hợp tác với bên ngoài tạo sức mạnh, nguồn lực cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững. Các doanh nhân trẻ phải xung kích đi đầu thực hiện chủ trương của Đảng về đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế đất nước; cơ cấu lại doanh nghiệp; đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao; phát triển mạnh công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp phục vụ nông nghiệp, nông thôn.

Các doanh nghiệp cần tập trung xây dựng và thực hiện phương án tái cơ cấu để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa; chủ động sáng tạo trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo Chinhphu.vn

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.