Chính phủ mới của Australia tuyên thệ nhậm chức

Sáng 18/9, Thủ tướng đắc cử của Australia Tony Abbott đã tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của Toàn quyền Australia Quentin Bryce.

Ông Tony Abbott, 55 tuổi, kế nhiệm ông Kevin Rudd, trở thành Thủ tướng thứ28 trong lịch sử Xứ sở Chuột túi. Lễ tuyên thệ của nhà lãnh đạo thuộc liên minhđảng Tự do và Quốc gia đã chính thức chấm dứt sáu năm cầm quyền của Công đảng.

Chính phủ mới của Australia tuyên thệ nhậm chức ảnh 1

Thủ tướng đắc cử của Australia Tony Abbott. (Nguồn: AFP)

Trong tuyên bố tuyên thệ nhậm chức, tân Thủ tướng Tony Abbott cam kết sẽ“phục vụ người dân Australia một cách đúng đắn và chân thành.”

Trước đó, phát biểu với báo giới, ông Tony Abbott cho rằng “đây là ngày hành động” và chính phủ mới sẽ bắt tay ngay vào công việc sau lễ nhậm chức.

Theo ông Abbott, việc làm đầu tiên của nội các mới là chuẩn bị dự thảo luật bãi bỏ thuế carbon, dừng việc cho Tập đoàn Tài chính Năng lượng Sạch nhận các khoản vay không phục vụ mục đích thương mại và triển khai Chiến dịch Bảo vệBiên giới.

Toàn quyền Quentin Bryce nhấn mạnh trách nhiệm to lớn của ông Tony Abbott trên cương vị thủ tướng, đồng thời chúc ông đạt được những điều tốt đẹp nhất.

Cùng ngày, toàn bộ thành viên nội các mới của ông Tony Abbott cũng tuyên thệ nhậm chức.

Lễ tuyên thệ nhậm chức của nội các mới Australia diễn ra hơn hai tuần sau khi ông Tony Abbott dẫn dắt Liên đảng giành chiến thắng vang dội trước Công đảng trong cuộc tổng tuyển cử.

Ngày 16/9, ông Tony Abbott đã công bố nội các mới với 20 thành viên, trongđó chỉ có duy nhất một phụ nữ là Ngoại trưởng Julie Bishop. Ông Tony Abbott gần như giữ nguyên “đội hình A” đã cùng sát cánh với ông trong cuộc tổng tuyển cửhôm 7/9, đồng thời khẳng định đây là một trong những đội hình có kinh nghiệm nhất trong lịch sử Liên đảng./.

Theo (TTXVN) - ĐT

Tin mới

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.