Chính quyền Hong Kong sẽ đối thoại với sinh viên vào 21/10

Cuộc đối thoại giữa chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) và Hiệp hội Sinh viên Hong Kong (HKFS) có thể sẽ bắt đầu vào chiều 21/10 và dự kiến sẽ do Hiệu trưởng Đại học Lĩnh Nam Trịnh Quốc Hán chủ trì.
 
Thông tin trên được Cục trưởng Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) đưa ra trong một cuộc gặp gỡ báo chí vào chiều 18/10.
Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (ngoài cùng, trái) trong một cuộc họp báo của chính quyền Hong Kong. (Ảnh: Hà Ngọc/Vietnam+)
 
Theo bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, tham gia cuộc gặp này, mỗi bên sẽ cử 5 đại diện, về phía chính quyền, ngoài bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, còn có Cục trưởng Luật pháp Viên Quốc Cường, Cục trưởng Chế độ Chính trị và Sự vụ Trung Quốc Đại lục Đàm Chí Nguyên và Cục phó Lưu Giang Hoa cùng Chủ nhiệm Văn phòng Trưởng Đặc khu Khâu Đằng Hoa.
 
Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết thêm cuộc đối thoại dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng hai tiếng đồng hồ này, được truyền hình trực tiếp, nhưng không bố trí công chúng quan sát và đặt dưới sự chủ trì của Hiệu trưởng Đại học Lĩnh Nam Trịnh Quốc Hán.
 
Bên cạnh đó, địa điểm đối thoại đã được sơ bộ xác định là sẽ diễn ra tại Trường Y Wong Chuk Hang và vào cuối tuần này chính quyền sẽ tiến hành hai cuộc gặp với sinh viên để thực hiện những bố trí liên quan./.
 
Theo TTXVN