Chính thức khởi động Cuộc thi Sáng chế năm 2013

16/08/2013 16:06

Sáng 16/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cuộc thi Sáng chế 2013 đã chính thức được khởi động. Đây là Cuộc thi mở dành cho mọi công dân Việt Nam đang cư trú, sinh sống và làm việc tại khu vực phía Nam.

Cuộc thi này nhằm mục đích khuyến khích và tưởng thưởng cho các kết quảsáng tạo công nghệ, đặc biệt là các giải pháp kỹ thuật giải quyết các vấn đềphát sinh từ cuộc sống hàng ngày và phù hợp với điều kiện của người dân địa phương.Ban tổ chức cuộc thi trao đổi với báo chí. (Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)

Cuộc thi do Bộ Khoa học và Công nghệ (Cục Sở hữu trí tuệ), phối hợp với Tổchức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) tổ chức.

Ông Phạm Ngọc Minh, Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ tin rằng với sự làm việc chuyên nghiệp của Ban tổ chức, Ban Giám khảo và sự hưởng ứng rộng rãi, cuộc thi sẽ tìm ra được nhiều sáng chế, sáng tạo trên mọi lĩnh vực, có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và tiết kiệm, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất và đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ dự thi từ 16/8 và trao giải vào ngày 9/11./.


Theo (Vietnam+) - V.T

Chính thức khởi động Cuộc thi Sáng chế năm 2013
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO