Chính thức thi tuyển lớp 10 THPT chuyên Phan Bội Châu

(Baonghean.vn) - Sáng 12/6, 1.700 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Toàn bộ thí sinh đăng ký dự thi đã tập trung để nghe phổ biến nội quy lần cuối trước khi bước vào kỳ thi. Năm học 2015 - 2016, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tuyển sinh với chỉ tiêu là 385 học sinh, cho 11 lớp chuyên các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Nga, mỗi lớp tối đa 35 học sinh.

Sáng 12/6, Trường THPT Phan Bội Châu tổ chức  kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2015 – 2016
Sáng 12/6, Trường THPT Phan Bội Châu tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2015 - 2016.
Thí sinh đăng ký dự thi đã tập trung để nghe phổ biến quy chế trước khi bước vào kỳ thi
Thí sinh đăng ký dự thi đã tập trung để nghe phổ biến quy chế trước khi bước vào kỳ thi.

Trong đó môn thi chuyên có tỉ lệ chọi cao nhất là tiếng Anh với hơn 300 thí sinh dự thi. Tiếp đó là chuyên Hóa 276 thí sinh, chuyên Văn 267 thí sinh và chuyên Toán là  233 thí sinh. 

Đúng 7h, thí sinh lần lượt được gọi tên vào  phòng thi
Đúng 7h, thí sinh lần lượt được gọi tên vào phòng thi.
Cán bộ coi thi hoàn tất các  thủ tục trước giờ thi
Cán bộ coi thi hoàn tất các thủ tục trước giờ thi.

Học sinh đủ điều kiện dự tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu phải qua 2 vòng tuyển sinh, vòng 1 sơ tuyển và vòng 2 thi tuyển. Điểm thi sẽ tính bằng điểm môn chuyên nhân hệ số 3 cộng với điểm sàn 3 môn thi tuyển sinh vào lớp 10 (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ).

Điểm thi được tính bằng điểm môn chuyên nhân hệ số 3 nên trước khi bước vào kỳ thi nhiều thí sinh lo lắng đề thi sẽ khó mới có thể phân loại thí sinh
Điểm thi được tính bằng điểm môn chuyên nhân hệ số 3 nên trước khi bước vào kỳ thi nhiều thí sinh lo lắng đề thi sẽ khó.

Đề thi theo hình thức tự luận, nội dung đề thi nằm trong chương trình THCS. Riêng môn Ngoại ngữ gồm cả tự luận, trắc nghiệm và nghe hiểu. Các bài thi chuyên: môn Hóa học và môn Ngoại ngữ là 120 phút, các môn khác là 150 phút.

Đinh Nguyệt

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.