Chính thức thi tuyển lớp 10 THPT chuyên Phan Bội Châu

(Baonghean.vn) - Sáng 12/6, 1.700 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Toàn bộ thí sinh đăng ký dự thi đã tập trung để nghe phổ biến nội quy lần cuối trước khi bước vào kỳ thi. Năm học 2015 - 2016, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tuyển sinh với chỉ tiêu là 385 học sinh, cho 11 lớp chuyên các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Nga, mỗi lớp tối đa 35 học sinh.

Sáng 12/6, Trường THPT Phan Bội Châu tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2015 – 2016
Sáng 12/6, Trường THPT Phan Bội Châu tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2015 - 2016.
Thí sinh đăng ký dự thi đã tập trung để nghe phổ biến quy chế trước khi bước vào kỳ thi
Thí sinh đăng ký dự thi đã tập trung để nghe phổ biến quy chế trước khi bước vào kỳ thi.

Trong đó môn thi chuyên có tỉ lệ chọi cao nhất là tiếng Anh với hơn 300 thí sinh dự thi. Tiếp đó là chuyên Hóa 276 thí sinh, chuyên Văn 267 thí sinh và chuyên Toán là  233 thí sinh. 

Đúng 7h, thí sinh lần lượt được gọi tên vào phòng thi
Đúng 7h, thí sinh lần lượt được gọi tên vào phòng thi.
Cán bộ coi thi hoàn tất các thủ tục trước giờ thi
Cán bộ coi thi hoàn tất các thủ tục trước giờ thi.

Học sinh đủ điều kiện dự tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu phải qua 2 vòng tuyển sinh, vòng 1 sơ tuyển và vòng 2 thi tuyển. Điểm thi sẽ tính bằng điểm môn chuyên nhân hệ số 3 cộng với điểm sàn 3 môn thi tuyển sinh vào lớp 10 (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ).

Điểm thi được tính bằng điểm môn chuyên nhân hệ số 3 nên trước khi bước vào kỳ thi nhiều thí sinh lo lắng đề thi sẽ khó mới có thể phân loại thí sinh
Điểm thi được tính bằng điểm môn chuyên nhân hệ số 3 nên trước khi bước vào kỳ thi nhiều thí sinh lo lắng đề thi sẽ khó.

Đề thi theo hình thức tự luận, nội dung đề thi nằm trong chương trình THCS. Riêng môn Ngoại ngữ gồm cả tự luận, trắc nghiệm và nghe hiểu. Các bài thi chuyên: môn Hóa học và môn Ngoại ngữ là 120 phút, các môn khác là 150 phút.

Đinh Nguyệt

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.